Trắc nghiệm kiến thức về gàu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Môi trường da đầu mất cân bằng do các yếu tố như da đầu bị ẩm ướt thường xuyên, sử dụng nhiều keo xịt tóc, thuốc nhuộm hoặc bị căng thẳng… sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi nấm Malassezia sinh sôi nảy nở và gây ra gàu, làm tóc và da đầu bết ngứa.

Ảnh được cung cấp bởi Selsun

Vi nấm Malassezia gây gàu dễ phát triển trong điều kiện nào?

a. Da đầu thường xuyên bị ẩm ướt

b. Sử dụng nhiều keo xịt tóc, thuốc nhuộm tóc

c. Bị căng thẳng

d. Tất cả các ý trên

Chọn d. Các nghiên cứu khoa học cho thấy gàu do vi nấm Malassezia gây ra. Vi nấm này tồn tại trên hầu hết da người lớn khỏe mạnh. Trong điều kiện da đầu bình thường, vi nấm này cũng không gây ra bệnh gì. Tuy nhiên, khi môi trường da đầu mất cân bằng do các yếu tố như da đầu bị ẩm ướt thường xuyên, sử dụng nhiều keo xịt tóc, thuốc nhuộm hoặc bị căng thẳng… sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi nấm này sinh sôi nảy nở và gây ra gàu, làm tóc và da đầu bết ngứa.

Ảnh được cung cấp bởi Selsun

Có phải chỉ cần loại sạch những vảy gàu trắng là đã trị sạch gàu?

a. Đúng

b. Sai

Chọn b. Khi loại sạch những vảy gàu trắng, bạn chỉ mới loại được những biểu hiện của gàu. Nhưng thật ra bạn vẫn chưa giải quyết được nguyên nhân chính gây ra gàu chính là vi nấm Malassezia. Các loại dầu gội loại gàu thông thường chỉ làm giảm vi nấm gây gàu tạm thời và làm sạch những vảy gàu nhìn thấy được chứ không tiêu diệt tận gốc vi nấm Malassezia. Loại vi nấm này vẫn tồn tại ở chân tóc và trong những điều kiện thuận lợi sẽ phát triển mạnh mẽ trở lại, làm tóc và da đầu bết ngứa, thậm chí gàu lại xuất hiện nặng hơn.

Làm sao để trị gàu tận gốc, không bị tái đi tái lại tình trạng gàu và bết ngứa?

a. Gội đầu bằng chanh và bồ kết.

b. Dùng giấm để trị gàu.

c. Gội đầu bằng dầu gội trị gàu có chứa Selenium Sulfide để tiêu diệt tận gốc vi nấm gây gàu Malassezia.

Chọn c. Để chấm dứt hẳn tình trạng tóc gàu và bết ngứa, bạn cần tiêu diệt tận gốc vi nấm gây gàu Malassezia. Các loại dầu gội có chứa hoạt chất Selenium Sulfide sẽ diệt sạch nấm gây gàu và giúp quá trình tái tạo tế bào da đầu trở lại bình thường. Bạn nên duy trì sử dụng loại dầu gội trị gàu này ngay cả sau khi đã trị sạch gàu để ngăn ngừa vi nấm phát triển trở lại.

Thông tin sản phẩm:

Dầu gội trị gàu Selsun của công ty Rohto-Mentholatum có chứa Selenium Sulfide sẽ giúp tìm và diệt vi nấm Malassezia gây gàu tận gốc, trả lại cho bạn mái tóc sạch gàu và không còn bết ngứa.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Trường hợp bị gàu nặng: dùng đều đặn 2 lần/ tuần cho đến khi gàu hết hẳn. Sau đó nên dùng 1 tuần/ lần để ngăn ngừa gàu quay trở lại.
  • Trường hợp bị gàu nhẹ: tóc dễ bị bết dính và ngứa, dùng đều đặn mỗi tuần một lần kèm với dầu gội hiện tại.

Sản phẩm có bán tại nhà thuốc, siêu thị và cửa hàng mỹ phẩm trên toàn quốc với giá:

  • 5ml: 5.000 đồng
  • 50ml: 48.000 đồng
  • 100ml: 80.000 đồng

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply