Trà đậu bắp chữa táo bón?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Con gái tôi bị táo bón, ngoài việc đưa cháu đến bác sĩ điều trị, nhiều người khuyên tôi nên cho cháu uống trà đậu bắp. Xin hỏi, trà đậu bắp có chữa được bệnh táo bón?

Lan Hương (Q.Tân Bình)

PGS-TS-DS Nguyễn Phương Dung – Trưởng bộ môn Bào chế Đông dược – Khoa Y học cổ truyền – ĐH Y Dược TP.HCM: quả và thân lá của đậu bắp giàu protein, giàu chất xơ (hòa tan và không hòa tan), không có cholesterol, chứa các yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể (canxi, kali, vitamin B6, magiê, acid folic, acid linolenic, vitamin C, vitamin A…). Vì thế, trà đậu bắp giúp cơ thể ngăn ngừa táo bón, cải thiện tiêu hóa, giảm cholesterol. Tuy nhiên, nếu đang điều trị bằng thuốc tây, thời điểm uống trà tốt nhất là nên cách xa một-hai giờ, để tránh các thành phần tannin (có trong trà) gây cản trở hấp thu thuốc.

Meo.vn (Theo Phunuonline)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trà đậu bắp chữa táo bón? ( https://www.meo.vn/tra-dau-bap-chua-tao-bon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply