TP.HCM ông bố điểm thi vào lớp 10 vào ngày 4-7

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thí sinh có 4 ngày, kể từ ngày công bố điểm thi, để làm đơn phúc khảo

Ngày 21-6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 tại TP HCM đã trải qua 2 môn thi đầu tiên là ngữ văn và tiếng Anh. Trong ngày thi đầu tiên, môn ngữ văn có 60.984 thí sinh dự thi, vắng 615 thí sinh; môn tiếng Anh vắng 75 thí sinh. Như vậy, năm nay, TP HCM có số thí sinh dự thi đông nhất. Nguyên nhân được biết là do đã bỏ hình thức xét tuyển.

tp-hcm-ong-bo-diem-thi-vao-lop-10-vao-ngay-4-7

Thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM) sáng 21-6 Ảnh: Tấn Thạnh

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho biết đề thi năm nay có những câu khó nhất định để phân loại thí sinh. Riêng đề môn văn đã phát huy tính sáng tạo, cảm xúc của thí sinh, giúp thí sinh không lệ thuộc vào văn mẫu. Số thí sinh vắng nhiều, theo ông Đạt, nguyên nhân do thí sinh ở các trường THCS-THPT tư thục cũng đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập (đây là chính sách riêng của TP HCM) nhưng sau đó suy nghĩ lại và bỏ thi. Ngoài ra, tại một số quận, huyện như Tân Phú, Hóc Môn, do định hướng phân luồng tốt nên nhiều gia đình đã hướng con vào học ở hệ trung cấp chuyên nghiệp.

Ông Đạt cũng cho biết dự kiến ngày 24-6 sẽ cung cấp đáp án chính thức của kỳ thi vào lớp 10; ngày 4-7 sẽ công bố điểm và ngày 16-7 thì công bố điểm chuẩn vào lớp 10 thường. Điểm chuẩn vào lớp 10 thường sẽ được xác định trên cơ sở sau khi các trường chuyên công bố điểm chuẩn và số thí sinh trúng tuyển vào trường chuyên. Các thí sinh sẽ có 4 ngày, kể từ ngày công bố điểm thi, để làm đơn phúc khảo. Điểm thi sau đó là điểm phúc khảo.

Theo nld.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply