Tình trạng khô âm đạo có ảnh hưởng gì đến chuyện con cái hay không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn đã mắc phải 2 sai lầm lớn, đó là: nghĩ rằng khô âm đạo thì không thụ thai được và xuất tinh ngoài cũng có hiệu quả tránh thai cao.

Em có một thắc mắc sau mong được bác sĩ tư vấn giúp em. Em kết hôn được hơn 2 tháng, và chưa muốn có em bé ngay. Nhưng tháng vừa rồi em bị chậm kinh và kiểm tra thì thấy 2 vạch. Em không ngờ mình lại dễ có thai đến như vậy. Bình thường, em bị “khô” nên mỗi lần vợ chồng “quan hệ” rất khó khăn. Em nghĩ mình bị như vậy thì sẽ không thể có bầu ngay được, thế nên vợ chồng em quyết định áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài chứ không dùng biện pháp nào khác. Em rất thắc mắc, tình trạng khô âm đạo như em gặp phải có ảnh hưởng gì đến chuyện con cái hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

(L. Huyền)

tinh-trang-kho-am-dao-co-anh-huong-gi-den-chuyen-con-cai-hay-khong

Quan tâm tới việc dùng các biện pháp tránh thai hiệu quả là điều quan trọng và cần thiết đối với bất kì ai. Ảnh minh họa

Trả lời:

Bạn L. Huyền thân mến!

Quan tâm tới việc dùng các biện pháp tránh thai hiệu quả là điều quan trọng và cần thiết đối với bất kì ai có quan hệ tình dục mà chưa muốn có con. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được điều này để biết cách bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất. Rất nhiều chị em có quan niệm sai lầm về việc tránh thai, bao gồm cả việc áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài.

Còn đối với trường hợp của bạn, bạn đã mắc phải 2 sai lầm lớn, đó là: nghĩ rằng khô âm đạo thì không thụ thai được và xuất tinh ngoài cũng có hiệu quả tránh thai cao.

Thực tế, khô âm đạo là hiện tượng giảm tiết hoặc thậm chí không tiết dịch nhầy âm đạo, gây khó khăn cho việc quan hệ vợ chồng, làm giảm khoái cảm tình dục, tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng khô âm đạo, chủ yếu là do viêm nhiễm phụ khoa, căng thẳng, stress, thiếu hụt vitamin nhóm B, do các bệnh mãn tính… Mặc dù các hậu quả này có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai của bạn nhưng không có nghĩa là nó sẽ cản trở hoàn toàn việc bạn có thai. Nó không ngăn cản khả năng tinh trùng gặp trứng và thụ thai thành công mà chỉ làm cho hiệu quả thụ thai giảm xuống mà thôi. Để điều trị triệt để chứng khô âm đạo, bạn cần xác định được đúng nguyên nhân thì mới có thể giải quyết tận gốc vấn đề.

Không ít người cho rằng xuất tinh ngoài cũng có tác dụng ngừa thai nên không cần uống thuốc tránh thai hàng ngày hay khẩn cấp. Mặc dù xuất tinh ngoài cũng được coi là biện pháp tránh thai nhưng các chuyên gia sức khỏe không khuyến khích bạn áp dụng biện pháp này vì hiệu quả của nó không cao. Tinh trùng của người đàn ông khỏe mạnh thường rất đông đúc, thậm chí ngay cả trong chất dịch của người đàn ông cũng có tinh trùng.  Vì vậy, ngay khi xuất tinh, cho dù không sâu bên trong âm đạo, tinh trùng cũng sẽ nhanh chóng tự bơi sâu vào trong để thụ thai. Và với những tinh trùng khỏe mạnh, khả năng thụ thai hoàn toàn có thể xảy ra.

Điều này có thể giải thích tại sao mới kết hôn 2 tháng mà bạn đã có thể thụ thai ngay được. Tốt nhất, bạn nên giữ gìn sức khỏe, thăm khám thai theo đúng định kì hoặc lịch hẹn của bác sĩ để giữ cho mẹ con cùng khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt.

Chúc mẹ con bạn vui, khỏe!

BS.Hoa Hồng

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tình trạng khô âm đạo có ảnh hưởng gì đến chuyện con cái hay không? ( https://www.meo.vn/tinh-trang-kho-am-dao-co-anh-huong-gi-den-chuyen-con-cai-hay-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply