Tin vui cho đàn ông bị hói

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa tình cờ tìm ra một hóa chất khiến cho những con chuột mọc lại lông, nhờ việc “khóa” một hoóc môn gây stress

Ảnh: losangeleshair.com.

Đây có thể là triển vọng tạo ra cách chữa trị đột phá đối với tình trạng hói đầu ở người.

Theo Xinhua, nhóm nghiên cứu từ Đại học Los Angeles ở California đang tìm hiểu chức năng ruột ở những con chuột bị đột biến gene mắc tình trạng mất lông, do sự gia tăng cảm thụ quan CRF (hợp chất dường như tham gia vào phản ứng stress của cơ thể).

Khi nhóm nghiên cứu tiêm chất astressin-B (một hóa chất có tác dụng “khóa” CRF) mỗi ngày một lần, trong 5 ngày liên tiếp, những con chuột này đã mọc lông trở lại. Hiệu quả này kéo dài tới 4 tháng.   “Đây là điều chúng tôi hoàn toàn không ngờ tới”, đồng tác giả nghiên cứu Million Mulugeta cho biết. “Chúng tôi không dự định tìm hiểu về lông, chúng tôi không đặt mục tiêu chữa bệnh rụng lông hay hói đầu’, nhà nghiên cứu này ngạc nhiên cho biết.

“Phát hiện của chúng tôi cho thấy một đợt điều trị ngắn hạn bằng hợp chất này sẽ kích thích lông mọc lại trong thời gian dài, ở những con chuột đột biến bị stress kinh niên”, Mulugeta cho biết.

Nhóm nghiên cứu phỏng đoán việc “khóa” tạm thời các CRF có thể là “cách trị liệu đột phá đối với bệnh rụng lông”, và có thể cũng có tiềm năng với bệnh hói đầu ở đàn ông, cũng như với những bệnh nhân rụng tóc do hóa trị.

Một chuyên gia cho biết khoảng 5 năm nữa sẽ bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng trên người.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tin vui cho đàn ông bị hói ( https://www.meo.vn/tin-vui-cho-dan-ong-bi-hoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi