Tiếp tục đưa phần biền đảo vào đề thi văn lớp 10

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đề thi văn tuyển sinh lớp 10 ở TP HCM năm nay đưa phần biển đảo vào câu tự chọn để học sinh trình bày suy nghĩ của bản thân về biển Đông

Sáng 21-6, TP HCM tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 môn ngữ văn với 68.500 thí sinh tham gia.

Tại hội đồng thi Trường THCS Lê Quý Đôn (quận Thủ Đức), sau 120 phút làm bài thi, các thí sinh bước ra ngoài cổng trường với tâm trạng khá thoải mái vì làm được bài.

tiep-tuc-dua-phan-bien-dao-vao-de-thi-van-lop-10

Học sinh tại Hội đồng thi trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1) đang vào phòng thi. Ảnh: Đ.Trinh

Thí sinh Hà Phương (lớp 9/2) cho biết: “Em thấy đề thi không quá khó, đều là những kiến thức em đã học. Không có câu hỏi đánh đố thí sinh”. Thí sinh Minh Anh tại hội đồng thi Trường THCS Linh Trung (quận Thủ Đức) cũng nhận xét đề thi vừa sức và chủ yếu trong chương trình sách giáo khoa. “Em làm bài khá tốt vì đã được thầy cô ôn tập kỹ” – Minh Anh vui vẻ nói.

tiep-tuc-dua-phan-bien-dao-vao-de-thi-van-lop-10

Thí sinh ở trường THCS Trần Văn Ơn trong giờ thi văn. Ảnh: Đ.Trinh

Tuy nhiên, cũng có thí sinh tỏ ra lo lắng. Em Hoàng Hiếu (Trường THCS Lê Quý Đôn) bày tỏ: “Em chủ yếu học tác phẩm truyện ngắn, nên câu 3 đề thi cảm nhận về 2 đoạn thơ em làm không tốt lắm mà câu đó lại chiếm đến 50% điểm số”.

Đề thi văn lớp 10 năm nay cũng đã đưa phần biển đảo vào câu tự chọn, đa số các thí sinh đã chọn làm câu hỏi về biển Đông để trình bày suy nghĩ của bản thân.

“Em đã xem nhiều tin tức về biển đảo trên báo chí và ti vi, nên chọn câu về biển đảo để nêu lên cách nghĩ, tình yêu nước của bản thân”- Nguyễn Hồng Nhung ( Trường THCS Linh Trung) cho biết.

Theo nld.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tiếp tục đưa phần biền đảo vào đề thi văn lớp 10 ( https://www.meo.vn/tiep-tuc-dua-phan-bien-dao-vao-de-thi-van-lop-10.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply