Thực đơn khoái khẩu của bé: Cánh gà xốt kem thơm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cánh gà món ăn cực kỳ khoái khẩu của bé, nhưng nếu chỉ chiên giòn hoài thì chắc chắn là bé sẽ mau ngán lắm. Bạn hãy thay đổi một chút với xốt mayonnaise cho món cánh gà thêm lạ miệng với bé nhé!

Nguyên liệu:

4 cái cánh gà

Ảnh: Công ty Ajinomoto Việt Nam.

¼ trái thơm

Nước cốt tỏi

Nước cốt chanh

1 trái ớt sừng

Ngò rí

Tiêu, dầu ăn

Bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick

Xốt mayonnaise Aji-mayo

Ảnh: Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Cách làm:

Sơ chế

– Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗng nhỏ nước cốt chanh, 1 muỗng nhỏ nước cốt tỏi, để thấm, sau đó tẩm 1 gói bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick.

Ảnh: Công ty Ajinomoto Việt Nam.

– Thơm, ớt cắt hạt lựu cạnh 0.5cm.

Ảnh: Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Chiên gà

– Đun nóng dầu, cho gà vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Ảnh: Công ty Ajinomoto Việt Nam.

– Xào ớt với ít dầu, sau đó cho thơm vào đảo nhanh tay, cho cánh gà vào.

Ảnh: Công ty Ajinomoto Việt Nam.

– Nêm 4 muỗng canh xốt mayonnaise Aji-mayo, tắt bếp rồi đảo đều.

Ảnh: Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Ảnh: Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Cách dùng

Cho cánh gà ra dĩa, dùng kèm với cơm trắng và xà lách.

Mách nhỏ

– Cánh gà ướp nước cốt chanh sẽ mềm hơn.

– Xào nhanh cánh gà với thơm để thơm không bị ra nước và giúp giữ trọn hương vị của mayonnaise.

Ảnh: Công ty Ajinomoto Việt Nam.

Xốt kem thơm chua chua ngọt ngọt sẽ giúp món cánh gà chiên thêm hấp dẫn mà không hề gây ngán. Đảm bảo rằng không chỉ bé thích mê mà cả nhà bạn cũng không cưỡng lại được vị ngon của món cánh gà xốt kem thơm này đâu nhé!

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thực đơn khoái khẩu của bé: Cánh gà xốt kem thơm ( https://www.meo.vn/thuc-don-khoai-khau-cua-be-canh-ga-xot-kem-thom.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply