Thức ăn cho người bị tiểu đường có nên hầm nhừ, xay nhuyễn?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi có đọc một bài viết trên Facebook khuyến cáo thức ăn cho người bị tiểu đường không nên hầm nhừ, xay nhuyễn… Thông tin này có đúng không? Phú Tân ([email protected]…)

thuc-an-cho-nguoi-bi-tiẻu-duong-co-nen-ham-nhu-xay-nhuyen

ThS. BS Trần Viết Thắng

, phòng khám nội tiết bệnh viện đại học Y dược TP.HCM:

Người đái tháo đường (tiểu đường) nên ăn uống bình thường, chỉ cần tránh những đồ ăn có hại như chứa nhiều chất bột đường hay dầu mỡ. Những thức ăn hầm nhừ hay xay nhuyễn nếu có chứa chất bột đường thường dễ làm tăng đường huyết do không cần các men ở ruột thuỷ phân chất bột đường thành những phân tử glucose hay fructose, nên được hấp thu vào máu nhanh hơn.

Theo  SGTT.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thức ăn cho người bị tiểu đường có nên hầm nhừ, xay nhuyễn? ( https://www.meo.vn/thuc-an-cho-nguoi-bi-tie%cc%89u-duong-co-nen-ham-nhu-xay-nhuyen.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi