Thời điểm tốt nhất để tập thể dục

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 Khi nhiệt độ giảm, vận động nhẹ nhàng trong không gian yên tĩnh vào ban tối chính là thời điểm tốt nhất để tập thể dục.

“Tập thể dục vào lúc nào không quan trọng, điều quan trọng là việc luyện tập có thường xuyên hay không”, Tiến sĩ Roger Tian, một chuyên gia tư vấn thể thao tại Trung tâm Y học thể thao Singapore cho biết.

tap-the-duc

Theo các chuyên gia y tế, tập thể dục 3-5 ngày/tuần với cường độ vừa phải sẽ giúp nâng cao thể lực. Tập aerobic 150 phút/tuần ở cường độ vừa phải có tác dụng giảm nguy cơ béo phì và các bệnh như tim và ung thư ruột kết. Trong khi tập thể dục ở cường độ vừa phải, bạn vẫn có thể nói chuyện nhưng không nên hát.

Với những người làm việc ban ngày thì rất thuận tiện để tập thể dục ban tối, tuy nhiên lưu ý không nên tập với cường độ mạnh, gần giờ đi ngủ có thể dẫn đến mất ngủ. Bởi tốc độ của bài tập thể dục nhanh có thể làm nhiệt độ cơ thể tăng nhanh gây kích thích căng thẳng cho tim, Tiến sĩ Tian cảnh báo.

 (Theo ANTD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thời điểm tốt nhất để tập thể dục ( https://www.meo.vn/thoi-diem-tot-nhat-de-tap-the-duc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply