Thoát vị bẹn có thể chữa bằng bấm huyệt?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

‘Con trai tôi 5 tuổi, bị thoát vị bẹn, bệnh viện bảo phải tiểu phẫu, nhưng bác sĩ Đông y nói chỉ cần xoa bóp bấm huyệt là khỏi. Tôi rất băn khoăn không biết nên theo cách nào. Xin cho tôi lời khuyên’ (Vũ Thu Hằng).

Trả lời:

Thoát vị bẹn là trường hợp các cân cơ ở bẹn không kín. Khi đứa trẻ chạy nhảy, ruột sẽ sa xuống qua lỗ này. Lúc đó, bẹn bên bị bệnh sẽ phồng lên, sờ vào mềm, nếu ấn từ từ sẽ hết (tức là ruột đã lên trên).

Nếu không phẫu thuật mà cứ để như vậy, trong trường hợp trẻ chạy nhảy mạnh hay đi xa, ruột có thể sa xuống nhiều mà không lên được, gây tắc nghẽn, có thể dẫn đến hoại tử, phải mổ cấp cứu. Có trường hợp phải cắt đi đoạn ruột hoại tử vì để quá lâu.

Thoát vị bẹn giống như trường hợp ta mặc cái áo rách, nếu không vá sẽ không thể tự liền được. Vì vậy, bạn nên cho trẻ đi phẫu thuật càng sớm càng tốt chứ đừng trông chờ vào hiệu quả xoa bóp bấm huyệt. Trong thời gian chưa điều trị, nên hạn chế trẻ nô nghịch, chạy nhảy mạnh.

BS Nguyễn Thị Anh

Phòng khám quốc tế Vietsing, 83B Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thoát vị bẹn có thể chữa bằng bấm huyệt? ( https://www.meo.vn/thoat-vi-ben-co-the-chua-bang-bam-huyet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply