Thịt xông khói hấp khoai môn đẹp mắt ngon miệng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thịt xông khói hấp khoai môn là món ăn đơn giản nhưng đẹp mắt, ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể làm món này cho gia đình trong những ngày bận rộn, vừa nhanh chóng lại vừa đảm bảo đủ chất.

Nguyên liệu:

– Thịt xông khói, khoai môn, hành, nước tương
thit-xong-khoi-hap-khoai-mon-dep-mat-ngon-mieng

Cách làm:

Thịt xông khói rửa sạch, thái miếng mỏng.
Khoai môn gọt vỏ, cắt lát, xếp xen kẽ với thịt xông khói trong một bát sứ thành hình tròn như hình, phải xếp thịt và khoai theo hướng dọc để các nguyên liệu chín đều khi hấp. Ngoài ra, thịt xông khói có vị mặn tự nhiên nên bạn không cần thêm gia vị vào bát nhưng theo sở thích hoặc muốn tăng hương vị, bạn cũng có thể rưới thêm nước tương hoặc rắc một chút muối, tiêu vào bát ở bước này.
Hành rửa sạch, thái nhỏ. Chuẩn bị nồi hấp, đặt bát thịt và khoai môn vào nồi hấp khoảng nửa tiếng cho khoai chín mềm. Mang bát thịt ra khỏi nồi, rắc hành lên trên và dùng nắp hoặc một chiếc đĩa đậy nắp bát lại ngay khi còn nóng. Hơi nóng còn lại sẽ tự làm chín hành.
Theo Depplus.vn
The post Thịt xông khói hấp khoai môn đẹp mắt ngon miệng appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thịt xông khói hấp khoai môn đẹp mắt ngon miệng ( https://www.meo.vn/thit-xong-khoi-hap-khoai-mon-dep-mat-ngon-mieng.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi