Thêm một bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 tử vong

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hôm nay (11.8), Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) báo cáo có một ca tử vong do suy hô hấp, suy đa tạng trên bệnh nhân nghi nhiễm cúm A/H1N1 tại bệnh viện này.

Bệnh nhân tên T.T.B, 52 tuổi, ngụ tại đường 3 tháng 2, Q.10. TP.HCM. Theo thông tin từ cơ quan y tế, bệnh nhân T.T.B đã có hồ sơ bệnh án từ trước và bị hội chứng down (thiểu năng trí tuệ). Trước khi nhập viện ba ngày, bệnh nhân có biểu hiện sốt liên tục, ho khạc đàm trắng, tiêu chảy và ói. T.T.B đã được đưa đến khám tại Bệnh viện Q.10 sau đó tự uống thuốc ba ngày tại nhà nhưng không khỏi và tiếp tục vào nhập viện Bệnh viện Q.10.

Đến ngày 6.8, T.T.B được chuyển đến Bệnh viện 115 với chuẩn đoán ban đầu là viêm phổi.

Đến ngày 9.8, sau quá trình điều trị mà bệnh tình không thuyên giảm, các bác sĩ đã được hội chuẩn và lấy mẫu xét nghiệm cúm A/H1N1. Sau đó, bệnh nhân tiếp tục được chỉ định chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch vào lúc 20 giờ ngày 10.8 và tử vong lúc 22 giờ 25 phút cùng ngày ngay tại đây.

Ngay lập tức, Sở Y tế TP.HCM, Viện Pasteur, TT Y tế dự phòng TP.HCM và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm tử thi của bệnh nhân T.T.B. Kết quả xét nghiệm được kiểm chứng hai lần tại hai phòng xét nghiệm của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Viện Pasteur đều cho kết quả dương tính với cúm A/H1N1.

Trong ngày hôm nay, Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo TT Y tế dự phòng TP.HCM, Bệnh viện Q.10, Bệnh viện 115 và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tiến hành khử trùng môi trường đồng thời giữ xác bệnh nhân tại nhà đại thể Bệnh viện Phạm Ngọc Thạnh để phòng cúm lây lan.

Bên cạnh đó, cơ quan y tế cũng đang điều tra dịch tễ các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân T.T.B để cách ly, phòng ngừa.

Như vậy đây được xem là bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 tử vong đầu tiên tại TP.HCM. Tính đến thời điểm hiện nay cả nước đã có 2 ca tử vong do nhiễm cúm A/H1N1. Trước đó, vào lúc 23 giờ 45 phút ngày 3.8, bệnh nhân Trần Thị Kim Loan, 29 tuổi, bị nhiễm cúm A/H1N1, đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Theo Nguyên Mi (Thanhnien online)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thêm một bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1 tử vong ( https://www.meo.vn/them-mot-benh-nhan-nhiem-cum-ah1n1-tu-vong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi