Thể dục nặng giúp phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thể dục đến mức đổ nhiều mồ hôi là một trong những yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt dạng dễ gây tử vong, bên cạnh các yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng và thể trọng lành mạnh, theo kết quả khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH California mới được công bố trên tạp chí của Viện Ung thư quốc gia Mỹ.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu về mối liên quan giữa những yếu tố trong thói quen sống lành mạnh với nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt dạng dễ gây tử vong, qua 2 cuộc khảo sát hơn 62.000 đàn ông từ 40-80 tuổi không bị ung thư ngay từ đầu.

the-duc-nang-giup-phong-ngua-ung-thu-tuyen-tien-liet

Thể dục nặng đều đặn làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt Ảnh: HEALTHDAY NEWS

Người tham gia được cho thêm 1 điểm trên mỗi thói quen lành mạnh như tập thể dục đến mức đổ nhiều mồ hôi, ăn nhiều cá có chất béo, ăn nhiều cà chua, ăn ít thịt đỏ và chỉ số thể hình (BMI) thấp. Qua 20 năm, có 913 người bị ung thư tuyến tiền liệt dạng dễ gây tử vong. Phân tích cho thấy những người tập thể dục nặng và ăn uống lành mạnh có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 38% ở một khảo sát và thấp hơn đến 68% theo khảo sát thứ nhì. Tính đến 60 tuổi, tập thể dục nặng có thể kéo giảm đến 34% nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt. Thể dục mức độ có hiệu quả phòng bệnh tốt là tập nhiều lần đến mức ra mồ hôi, tổng cộng khoảng 3 giờ/tuần. Nhóm người đạt được 3 điểm về khoản ăn uống lành mạnh có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn từ 30%-46% so với người không đạt điểm nào. Những người dùng ít nhất 7 bữa ăn có cà chua mỗi tuần có tỉ lệ mắc bệnh giảm 15% và ăn cá có chất béo ít nhất 1 lần/tuần có tỉ lệ này giảm 17% so với những người ăn quá ít cà chua và cá. Việc tránh dùng thịt đỏ có tỉ lệ mắc bệnh giảm thiểu 12%.

Theo Trúc Lâm/nld.com.vn

The post Thể dục nặng giúp phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thể dục nặng giúp phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt ( https://www.meo.vn/the-duc-nang-giup-phong-ngua-ung-thu-tuyen-tien-liet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply