Thai phụ dùng thuốc kháng acid, con trẻ tăng nguy cơ mắc bệnh hen

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tại hội nghị thường niên của Viện nghiên cứu về dị ứng, hen suyễn và miễn dịch Hoa Kỳ, Tiến sĩ Elizabeth H. Yen – đại diện nhóm các nhà nghiên cứu của Bệnh viện Nhi Boston cho biết những thai phụ dùng thuốc kháng acid làm tăng nguy cơ mắc hen ở con của họ

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 3 phòng lưu trữ y tế quốc gia của Thụy Điển để tìm mối liên quan giữa việc dùng thuốc kháng acid ở thai phụ với tỉ lệ hen ở trẻ được sinh ra. Kết quả cho thấy thuốc kháng acid trong thời kỳ mang thai làm tăng 51% nguy cơ mắc hen ở trẻ; tuy nhiên không thấy sự gia tăng tỉ lệ các dị ứng khác như eczema, dị ứng thức ăn.

Tiến sĩ Elizabeth H. Yen còn cho biết nguy cơ này không phụ thuộc vào loại thuốc kháng acid hay cơ địa dị ứng của mẹ. Và theo ông, kết quả nghiên cứu này là bằng chứng đầu tiên về yếu tố nguy cơ mới làm phát sinh các bệnh dị ứng ở trẻ em.

BS Mai Đình Quý

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thai phụ dùng thuốc kháng acid, con trẻ tăng nguy cơ mắc bệnh hen ( https://www.meo.vn/thai-phu-dung-thuoc-khang-acid-con-tre-tang-nguy-co-mac-benh-hen.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply