Tẩy lông vùng kín làm tăng nguy cơ mắc bệnh tình dục

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo rằng thủ thuật wax lông vùng bikini có thể đi kèm với những nguy hại sức khỏe khôn lường.
Đối với phần lớn phụ nữ trên thế giới, việc wax lông để tự tin mặc bikini là một trong những vẻ đẹp họ muốn phô bày. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe cảnh báo rằng thủ thuật này có thể đi kèm với những nguy hại sức khỏe khôn lường.
Thực tế, tẩy lông vùng kín có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn Staphylococcus aureus, Streptococcus pyogenes và Pseudomonas aeruginosa, gây ra nhiễm trùng da, chẳng hạn như viêm nang lông, căn bệnh này có thể lây lan qua bệnh tình dục.
Virus u mềm gây tổn thương da, nổi mụn hình ngọc trai nhỏ, chúng thường có đường kính 1-5 mm, người mắc thường không đau đớn, nhưng họ có thể ngứa hoặc trở nên buồn bực. Nếu mụn bị trầy xước va đập có thể dẫn đến nhiễm trùng thêm hoặc để lại sẹo.
tay-long-vung-kin-lam-tang-nguy-co-mac-benh-tinh-duc
Tẩy lông vùng kín tăng nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
Một nghiên cứu gần đây được đăng trên trên Tạp chí Nội khoa của Hiệp hội Y học Mỹ(JAMA) cho biết tẩy lông vùng kín làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI). Do tẩy lông vùng kín làm lỏng lẻo hàng rào bảo vệ niêm mạc, tạo điều kiện cho những loại vi rút và vi khuẩn xâm nhập cơ thể một cách dễ dàng hơn.
Các nhà nghiên cứu nói rằng, trầy xước, tổn thương khi tẩy lông có thể sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự lây nhiễm. Hơn nữa, những loại vi rút này còn có thể được truyền qua các công cụ tẩy lông bị nhiễm trùng.
Các chuyên gia đã điều tra bệnh nhân tại phòng khám Da liễu ở Thành phố Nice, Pháp từ tháng 1/2011 đến tháng 3/2012. Kết quả cho thấy 93% số người đã tẩy lông vùng kín, trong đó 70% thực hiện bằng phương pháp cạo và 10% là dùng wax. Hầu hết, các đối tượng bị nhiễm Molluscum, với các dấu hiệu nhiễm trùng như nổi mẩn đỏ, viêm nang lông…
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng cho hay việc wax lông mu có thể gây bỏng rát, nhất là bề mặt da gần vùng kín, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Các nhà khoa học Úc cho hay, hầu hết phụ nữ có xu hướng tẩy lông vùng kín từ năm 2008.
Trước đó, một nghiên cứu năm 2013 đăng ngày 19/3 trên tạp chí Sexually Transmitted Infections phát hiện ra rằng, một phần ba số bệnh nhân bị một bệnh da nào đó khác, như mụn cơm, nhiễm khuẩn da, u nang, sẹo, hoặc lông mọc vào trong. Nhưng các tác giả cho rằng virus gây bệnh đã lan ra theo cơ chế “tự nhiễm”, nghĩa là qua da bị kích ứng do quá trình “dọn cỏ”. Việc cạo lông có vẻ đặc biệt làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.
Theo Kienthuc.net.vn
The post Tẩy lông vùng kín làm tăng nguy cơ mắc bệnh tình dục appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tẩy lông vùng kín làm tăng nguy cơ mắc bệnh tình dục ( https://www.meo.vn/tay-long-vung-kin-lam-tang-nguy-co-mac-benh-tinh-duc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply