Tai bị chảy nước màu vàng là bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chào bác sĩ,

Tai em bị chảy nước màu vàng và đùn rất nhiều ráy tai ướt. Trước em có đi khám BS nói em bị rối loạn tuần hoàn ốc tai. Nhưng em đi mua thuốc họ hỏi triệu chứng của rối loạn tuần hoàn ốc tai, em lại không có những dấu hiệu đó. Vậy xin hỏi BS em chảy nước tai và ráy tai ướt là bị bệnh gì, và cách chữa trị thế nào?

Em cảm ơn BS!(Em Trang)

tai-bi-chay-nuoc-mau-vang-la-benh-gi

BS-CK1 TMH Nguyễn Hồng Dũng:

Bạn Trang thân mến,

Ráy tai do các tuyến nhờn có tính acide của các tuyến nhờn nằm dưới da ống tai tiết ra. Ráy tai có người khô, có người ướt, nhưng đều là bình thường nếu không có viêm nhiễm gì tại ống tai.

Chảy nước tai như bạn mô tả không rõ ràng nên không thể xác định tính chất bệnh lý. Nếu có viêm nhiễm do vi trùng ống tai ngoài thường có triệu chứng chảy mủ đặc, ngứa ống tai. Nếu chảy mủ do viêm tai giữa thủng nhĩ thì dịch nhày đục…

Do đó nếu chỉ là chất ráy tai dạng ướt dễ chảy ra ngoài thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé, chỉ cần theo dõi thêm, không ngoáy tai thường xuyên vì dễ gây sang chấn, dễ gây nhiễm trùng, nhiễm nấm ống tai…

Nếu chảy tai dịch nhày, hôi, nghe kém, chóng mặt thì bạn phải đi khám tại BS chuyên khoa Tai Mũi Họng ngay.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tai bị chảy nước màu vàng là bệnh gì? ( https://www.meo.vn/tai-bi-chay-nuoc-mau-vang-la-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

One thought on “Tai bị chảy nước màu vàng là bệnh gì?

  1. Con em nam nay 11 tuổi be co nước tai mau vang tu nho nhung khong đau nhức hay hoi gi ca xin hoi nhu cay co binh thường không.

Leave a Reply