Tác dụng của dầu ôliu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngoài việc được sử dụng cho các món ăn, dầu ôliu còn có nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe cũng như sắc đẹp cho các thành viên trong gia đình bạn.

 

Ở thời Hy Lạp cổ đại, nhà thơ Homer đã từng nói dầu ôliu chính là vàng lỏng. Hàng ngàn năm sau, chúng ta vẫn sử dụng dầu oliu để nấu ăn, làm thuốc chữa bệnh và chăm sóc sắc đẹp.

Chữa đau họng

Nếu cổ họng bạn bị khô hoặc đau, hãy nhấm một chút dầu oliu. Dầu sẽ bôi trơn và làm dịu cổ họng của bạn, giúp bạn không bị ho.

Chữa đau tai

Khi bạn bị đau tai, hãy dùng giẻ thấm dầu oliu và lau bên ngoài tai. Dầu oliu sẽ làm mềm ráy tai và giúp dễ lấy ráy tai đi hơn.

Tẩy sạch lớp trang điểm

Có thể mascara hay lớp phấn trang điểm vẫn còn lại trên khuôn mặt của bạn. Thoa một chút dầu oliu lên một chiếc khăn mặt mềm và lau sạch toàn bộ lớp trang điểm này. Dầu oliu sẽ ‘xóa’ sạch những vết tích của lớp trang điểm.

(Theo vtv)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tác dụng của dầu ôliu ( https://www.meo.vn/tac-dung-cua-dau-oliu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi