Sườn hấp nếp ngon dẻo đậm đà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sườn hấp không cần đến dầu mỡ nhưng vẫn giàu hương vị, thêm lớp nếp phủ ngoài dẻo dẻo ngon ngon, hẳn bạn sẽ thích lắm cho xem!

Để làm món sườn hấp này, bạn cần:

– 500g sườn non

– 2 củ khoai tây

– 4 quả ớt tươi, 2 cây hành lá

– Gừng, tỏi, xì dầu, tiêu, dầu hào

– 300g gạo nếp

suon-hap-nep-ngon-deo-dam-da

Cách làm:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn. Băm nhuyễn tỏi, ớt và gừng ra, để lại một ít ớt và gừng để trộn vào với gạo nếp ở bước sau.

Bước 2:

– Ướp sườn với xì dầu, dầu hào, tiêu, tỏi, ớt, gừng và một ít đường tùy theo khẩu vị trong khoảng 2 giờ để sườn ngấm hẳn gia vị.

Bước 3:

– Gọt vỏ khoai tây rồi cắt thành từng miếng hình quân cờ.

Bước 4:

– Giã nhỏ nếp, xay nhuyễn phần ớt và gừng còn lại ra rồi trộn với gạo nếp đã giã nhỏ.

Bước 5:

– Áo khoai tây và sườn đều qua một lớp nếp đã chuẩn bị ở bước 4.

Bước 6:

– Sau khi cả sườn và khoai đã được áo một lớp nếp, bạn xếp vào xửng rồi hấp trong 45′.

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sườn hấp nếp ngon dẻo đậm đà ( https://www.meo.vn/suon-hap-nep-ngon-deo-dam-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi