Sử dụng nồi nhôm khi nào cần phải thay?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dù là nhôm cao cấp hay thấp cấp, nếu trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, đều không an toàn cho sức khoẻ, đặc biệt là nhôm tái chế nhiễm tạp chất.

Gia đình tôi sử dụng nồi gang, nhôm để nấu ăn đã nhiều năm rồi nhưng chưa hỏng. Xin hỏi khi nào thì phải thay nồi mới?Bùi Thị Thảo (Vĩnh Phúc).

su-dung-noi-nhom-khi-nao-can-phai-thay

Ảnh minh họa – Internet

KS Trần Hải Anh, Viện Khoa học Vật liệu:

Ở Việt Nam hiện tại các sản phẩm được làm từ nhôm gồm có nhôm nguyên chất, nhôm đã qua xử lý, sản phẩm chống dính. Dù là nhôm cao cấp hay thấp cấp, nếu trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, đều không an toàn cho sức khoẻ, đặc biệt là nhôm tái chế nhiễm tạp chất.

Đối với nhôm đã qua xử lý, khi bề mặt sản phẩm đã bị đen hoặc lớp chống dính bị bong tróc và lộ lớp nhôm ra ngoài có nghĩa bề mặt xử lý đã hỏng, nên đổi đồ mới. Với sản phẩm nhôm thông thường, nếu có các vết lốm đốm như bị mốc thì phải thay nồi mới.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sử dụng nồi nhôm khi nào cần phải thay? ( https://www.meo.vn/su-dung-noi-nhom-khi-nao-can-phai-thay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi