Sử dụng ánh sáng hợp lý để bảo vệ đôi mắt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không nên tắt hết điện để xem ti vi, bởi sự tương phản giữa bóng tối căn phòng và ánh sáng màn hình sẽ gây mỏi mắt. Nên đặt một chiếc đèn tối đa là 40 W gần sát với ti vi. Bạn sẽ thấy hình ảnh trên ti vi rõ nét hơn và mắt không bị mỏi nữa.

Sau đây là cách sử dụng ánh sáng trong một số trường hợp:

– Đọc sách: Nếu đọc ở bàn, nên chọn loại đèn có chao đèn to và rộng. Đặt đèn ở ngay sát tay cầm bút. Như vậy, ánh sáng sẽ chiếu toàn bộ trang sách và không bị lấp bóng khi viết. Nếu đọc ở giường, tốt nhất là có một chiếc đèn treo tường. Ánh sáng sẽ chiếu thẳng vào sách, không gây chói mắt. Chú ý chọn bóng đèn vàng 60 W.

– Làm việc trên máy vi tính: Để bảo vệ đôi mắt, tốt nhất là có 2 ngọn đèn. Ngọn thứ nhất nên là đèn treo, rọi thẳng xuống bàn phím. Ngọn đèn thứ 2 chiếu sáng toàn bộ khu vực làm việc. Tổng công suất của cả hai ngọn đèn không vượt quá 90 W.

Theo Nông Nghiệp Việt Nam

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sử dụng ánh sáng hợp lý để bảo vệ đôi mắt ( https://www.meo.vn/su-dung-anh-sang-hop-ly-de-bao-ve-doi-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply