Spaghetti tôm thơm ngon đẹp mắt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Màu sắc bắt mắt, nguyên liệu hấp dẫn là điểm cộng của món spaghetti này.

Nguyên liệu:

– 250g mì spaghetti

– 450g tôm

– 200g cà chua bi đỏ và vàng

– 30ml dầu olive

– 3 tép tỏi

– 1 trái ớt đỏ

– 3 cọng húng quế

– Gia vị: muối, tiêu xay

spaghetti-tom-thom-ngon-dep-mat

Cách làm:

Để chuẩn bị cho phần rau củ, mình rửa sạch cà chua bi rồi cắt làm hai, bỏ cuống ớt rồi thái sợi ra, bóc vỏ tỏi rồi xắt lát mỏng, rửa sạch và nhặt lấy lá rau húng rồi băm nhỏ phần cọng.

Rửa sạch tôm rồi ngắt phần đầu để riêng. Bóc vỏ và bỏ chỉ lưng tôm.

Cho đầu tôm vào chảo xào sơ với một muỗng canh dầu olive (15 – 20ml) để lấy chất và vị trong đầu tôm, sau đó bạn vớt bỏ phần đầu tôm sau khi xào đi.

Tiếp tục với chiếc chảo đó, bạn cho tỏi, ớt và cả cọng húng quế băm vào xào cho thơm nhé!

Cho tôm vào chảo xào chung.

Đến khi thấy tôm chuyển màu thì bạn cho cà chua vào, nêm nếm với một ít muối và tiêu, xào trong khoảng 1-2 phút cho đến khi cà chua mềm.

Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho vào 1 chút muối và 1 muỗng cà phê (3ml) dầu olive, rồi cho mì vào luộc chín.

Vớt phần mì đã được luộc chín ra, để ráo nước.

Sau đó, cho mì vào chảo xào cùng với hỗn hợp tôm.

Cho thêm vài lá húng quế vào, rồi nêm nếm cho vừa miệng là hoàn thành rồi.

Theo Depplus.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Spaghetti tôm thơm ngon đẹp mắt ( https://www.meo.vn/spaghetti-tom-thom-ngon-dep-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi