Sóng siêu âm có thể chữa vết thương lâu lành trên da

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh tại ĐH Sheffield và ĐH Bristol mới được công bố trên tờ Journal of Investigative Dermatology nêu khả năng sóng siêu âm có thể chữa vết thương lâu lành trên da.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng sóng siêu âm cường độ thấp để chữa những vết loét trên da lâu lành ở chuột già và chuột bị đái tháo đường. Họ nhận thấy thời gian lành vết thương rút ngắn 1/3 so với việc dùng thuốc, tức chỉ mất 6 ngày thay vì 9 ngày. Các nhà khoa học giải thích: “Siêu âm có thể làm vực dậy các tế bào và kích thích quá trình lành vết thương một cách bình thường. Do mau lành nên ít xảy ra nguy cơ phản ứng phụ như khi dùng thuốc”. Họ hy vọng biện pháp siêu âm có thể được áp dụng chữa vết loét ở bệnh nhân đái tháo đường và bệnh nhân cao tuổi, đặc biệt là vết loét do nằm liệt giường. Ước tính, khoảng 1/4 bệnh nhân đái tháo đường có vết loét trên da, thường là ở chân do tuần hoàn kém và ít nhạy cảm ở chi dưới.

song-sieu-am-co-the-chua-vet-thuong-lau-lanh-tren-da

Chữa vết thương bằng siêu âm rút ngắn 1/3 thời gian so với dùng thuốc Ảnh: BBC

Nghiên cứu trước đây đã cho thấy biện pháp siêu âm có thể chữa thương tổn ở xương.

Theo Trúc Lâm/nld.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sóng siêu âm có thể chữa vết thương lâu lành trên da ( https://www.meo.vn/song-sieu-am-co-the-chua-vet-thuong-lau-lanh-tren-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply