Sốc với bà mẹ khoe “chất thải” của con lên facebook

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

“Yêu con thì ai cũng yêu, ai cũng muốn khoe em bé của mình, nhưng “cuồng” đến mức chụp ảnh “chất thải” rồi bắt mọi người phải xem thì… hãi quá!”, một người bạn trên facebook của bà mẹ yêu con thái quá nhận xét.

Vừa mở Facebook lên, đang lướt qua phần Feeds để cập nhật thông tin bạn bè thì anh H.P bỗng giật thót mình, suýt đổ cả cốc nước cầm trên tay. Ngay lập tức, anh phải xoá vội phần cập nhật hiện lên trên New Feeds của mình. Tuy không phải là friend của người mẹ đang post ảnh “chất thải” của con yêu lên Facebook, nhưng của đáng tội, anh P lại add facebook với một người bạn có “vinh hạnh” được tag ảnh “độc”. Thế nên dù không muốn thì ảnh vẫn được cập nhật ở Feeds. Sau khi xem bức ảnh, anh đã bị “ám ảnh” đến mức không ăn nổi cơm trưa, nhưng nó vẫn chình ình một cách đáng ghét trên Facebook của anh.

Có con là hạnh phúc tuyệt vời nhất đối với một người mẹ. Điều này thì kể cả với những phụ nữ chưa sinh đẻ, hay các anh đàn ông con trai cũng đều thấu hiểu. Nhưng yêu con đến mức “cuồng”, chụp ảnh “chất thải” của con rồi đem đi khoe khắp nơi như bà mẹ này thì đúng là “số 1”. P.L, một người bạn của mẹ này tiết lộ “Giá như mẹ ý chỉ chụp rồi giữ trong máy ngắm một mình, hoặc chia sẻ cho chồng thôi thì còn đỡ. Đây lại đưa hẳn lên Facebook rồi tag nhiều người vào, để mọi người phải chứng kiến cái bãi… chẳng đẹp đẽ gì, trong khi mẹ ý thì rõ là tự hào. Mình cũng đến chịu cái kiểu yêu con như này”.


Ảnh chụp màn hình Facebook của bà mẹ nói trên (đã làm mờ ảnh gốc)

Hay anh Quốc Tuấn, giống anh H.P nói trên cũng bất đắc dĩ phải nhìn bức ảnh trên phần tin mới cập nhật của Facebook, lý do là vì bạn bè bị người mẹ kia tag ảnh, đã bức xúc post lại phần ảnh đấy kèm theo bình luận của riêng mình. Vô hình chung, ảnh “phản cảm” lại được lan truyền với tốc độ chóng mặt qua các “mutual friend” (bạn chung) trên Facebook. Anh Tuấn chia sẻ “Vừa bật máy lên, tôi đã suýt ói luôn cả bữa trưa vì quá choáng. Tôi chẳng biết mẹ này là ai, đành rằng là yêu con, tôi cũng có con chứ, nhưng chẳng ai làm như thế cả. Kể cả có chụp lại, tôi cũng chỉ giữ cho riêng mình thôi”.

Người mẹ trên Facebook còn chia ảnh “chất thải” của con thành từng giai đoạn, khi mới sinh, lúc 3 tháng, lúc thì 5 tháng… Em bé càng lớn thì ảnh “chất thải” càng rõ, và càng khiến những ai bị tag cảm thấy “nghẹn” kinh khủng. Nhiều người vào comment “Kinh quá em ơi”, “Ghê quá”, nhưng mẹ này có lẽ vì đang quá vui mà vẫn vô tư khen “Nhiều với đẹp nên thích quá”.

Chị Mai Phương, một nhân viên văn phòng cũng đã xem bức ảnh này chiều ngày 17/4, sau khi nó được lan truyền trên Facebook kèm theo vô số ý kiến phản đối, thì thông cảm với người mẹ này hơn. “Tôi cũng có em bé, cả nhà tôi đều yêu thương và coi cháu là ‘cục vàng’ nên tôi rất hiểu hành động của mẹ ấy. Nhiều lúc tôi cũng nói đùa với ông xã “Em thấy phân của con thơm chán anh ạ”. Đó chỉ là lời nói đùa để hiểu rằng yêu con thì đến chất thải của con cũng thấy thơm. Vấn đề của mẹ này ở chỗ lại chụp ảnh post lên một nơi ai cũng có thể sốc và cảm thấy ghê khi xem ảnh, còn tag nhiều người vào để chứng kiến. Giá như mẹ ý không post ảnh lên chốn công cộng, tag linh tinh thì đâu đến nỗi”.

BACSI.com (Theo AF)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sốc với bà mẹ khoe “chất thải” của con lên facebook ( https://www.meo.vn/soc-voi-ba-me-khoe-chat-thai-cua-con-len-facebook.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply