Sợ bình sữa nhựa nhưng lo bình thủy tinh rơi vào con

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trước thông tin bình sữa cho trẻ bằng nhựa trong có chứa chất BPA quá mức cho phép, nhiều bà mẹ đang nuôi con nhỏ tẩy chay bình nhựa và đổ xô mua hàng thủy tinh.

Sợ bình thủy tinh nặng rơi vào đầu con nhỏ

Chị Võ Thị Hà (khi đô thị mới Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đang băn khoăn chọn cho con gái 3 tháng tuổi của mình một chiếc bình sữa bằng thủy tinh hay bằng nhựa. Chị cầm hai chiếc bình so sánh thì thấy bình nhựa có ưu điểm là nhẹ, mẫu mã trang trí đẹp và nhiều hàng lựa chọn, còn hàng thủy tinh thì ít và hơi nặng so với đứa trẻ. Chị chọn chiếc bình sữa bằng thủy tinh có giá 117 nghìn đồng và yên tâm không có BPA.

Có một bộ sưu tập bình sữa bằng nhựa cho cậu con trai 7 tháng tuổi, chị Ninh (Đội Cấn, Hà Nội) vẫn thấy thiếu vì mỗi ngày chị chỉ hấp bình một lần. Dù nghe thông tin về bình nhựa có thể chứa chất BPA nhưng chị vẫn khó có thể bỏ những chiếc bình này. Có lần định thay bằng bình thủy tinh nhưng chị lại sợ con làm vỡ. Bình thủy tinh nhìn rất mỏng manh, ngâm nước nóng thì sợ nứt…

Bình thủy tinh hơi nặng nhưng an toàn hơn
Bình thủy tinh hơi nặng nhưng an toàn hơn

Cũng có suy nghĩ với chị Ninh, nhiều bà mẹ băn khoăn về việc chọn bình thủy tinh hay bình sữa bằng nhựa cho con. Bình nhựa có nhiều loại, hàng đẹp cũng có, rẻ cũng có với ưu điểm là nhẹ. Hàng thủy tinh nặng, sợ trẻ ôm không được, làm rơi vỡ.

Một bà mẹ đang nuôi con hơn một tuổi vừa mua sữa cho con tại một cửa hàng sữa trên đường Trường Trinh, Hà Nội cho biết, trước chị có dùng bình thủy tinh nhưng nhiều lần bình lỡ rơi vào cháu bé làm con bị đau, mà bình thủy tinh loại to ít, con lại háu ăn nên chị chuyển sang dùng bình nhựa nhẹ hơn, bé có thể tự ôm được.

Trong khi đó, chị Vân (khu đô thị Đền Lừ, Hà Nội) đang nuôi con 15 tháng tuổi cho biết, từ ngày sinh con, chị đều dùng bình thủy tinh mà chưa vỡ bao giờ, bình đó dùng rất sạch, khi rửa bằng nước ấm để khô, không có mùi hôi như bình nhựa. Người hàng xóm của chị dùng bình nhựa đã phải thay mấy đời vì cáu, ngả màu. Chị Vân cũng thành thật là đến bây giờ con mình vẫn không thể tự ôm được bình sữa vì bình hơi nặng.

Bình sữa thủy tinh đang cháy hàng

Trước nhiều thông tin về bình sữa nhựa trong có thể nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ vì có chứa BPA, các chuyên gia y tế đều khuyên các bà mẹ nên dùng thay thế bằng bình thủy tinh. Tại một số shop mẹ và bé, các cửa hàng sữa đều cung cấp các sản phẩm bình sữa dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi. Hầu hết các cửa hàng đều có cả bình nhựa và bình thủy tinh nhưng bình thủy tinh rất ít mẫu mã.

Anh L., chủ một cửa hàng sữa trên phố Nguyễn An Ninh, Hà Nội cho biết, bình sữa bằng thủy tinh nhà anh có loại 240ml và nhiều mẹ chọn mua vì nó vừa túi tiền. Giá của một chiếc bình xuất xứ từ Đức này là 75 nghìn đồng, loại 120ml thì bình thủy tinh không còn hàng.

Thời gian gần đây, nhiều mẹ khi mua bình đều được anh tư vấn rất cặn kẽ về ưu và nhược điểm của từng loại. Sau khi nghe tư vấn, nhiều khách đã chuyển hẳn sang dùng bình thủy tinh cho yên tâm. Hiện tại cửa hàng nhà anh chỉ còn hai chiếc bình bằng thủy tinh, trong đó bình nhựa còn đến gần 20 chiếc.

Bình sữa được bày bán tại một cửa hàng sữa
Bình sữa được bày bán tại một cửa hàng sữa

Tương tự, tại một cửa hàng shop trẻ thơ trên phố Bạch Mai, Hà Nội, các loại bình thủy tinh siêu chịu nhiệt của nhà sản xuất Farlin được rất nhiều khách lựa chọn. Giá của một bình loại 125 ml là 130 nghìn đồng. Nhân viên bán hàng cho biết bình thủy tinh đang thay thế bình nhựa.

Tại siêu thị BigC khu vực dành riêng cho bình sữa thủy tinh chỉ còn vài chiếc. Theo nhân viên bán hàng, gần đây loại bình này đang bán rất chạy hơn bình nhựa và cháy hàng, mẫu mã có hai loại núm bằng cao su hoặc núm bằng silicon.

Đồ nhựa thì phong phú hơn vì có cả bình cho bé tập bú từ 0 đến 6 tháng tuổi, một số bình có tác dụng cho bé tập ăn dặm, tập uống nước nên nhiều khách buộc lòng phải chọn đồ nhựa, mặc dù vẫn thích hàng thủy tinh hơn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sợ bình sữa nhựa nhưng lo bình thủy tinh rơi vào con ( https://www.meo.vn/so-binh-sua-nhua-nhung-lo-binh-thuy-tinh-roi-vao-con.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply