Sau khi sinh mắt bị mờ là bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau khi sanh mắt tôi bị mờ đi, có nhiều ghèn và sưng to. Tôi có bị làm sao và phải chữa thế nào thưa BS?

Tôi mới sinh con được 2 tuần, mấy ngày gần đây tự dưng tôi thấy mắt mờ hơn, nhiều ghèn, chảy nước mắt cộng thêm mí mắt trên sưng to. Lật lên thì quanh viền mí có 2-4 mụn nhỏ li ti. Tôi đã nhỏ Rhoto và mắt phải đã khỏi. Nhưng mắt trái bị lây và ngày càng nhức và sưng to hơn. Cho hỏi tôi bị làm sao và phải chữa thế nào?

Chân thành cám ơn BS!(Thu – jennie…@yahoo.com)

sau-khi-sinh-mat-bi-mo-la-benh-gi

Bạn Thu thân mến,

Trong các triệu chứng mắt bạn bị bệnh, có triệu chứng mờ mắt là rất quan trọng. Nếu đúng thật sự là mắt bạn mờ đi sau sanh thì bạn phải đi khám bác sĩ mắt để có chẩn đoán thật chính xác và có hướng điều trị hợp lý. Vì nếu bạn biết thì mắt mờ chứng tỏ mắt đó đã có tổn thương nặng ở mắt. Ở đây tôi hy vọng mắt bạn chỉ có cảm giác hơi mờ mờ, nhìn không rõ do mắt có nhiều ghèn tiết, nước mắt và mí mắt sưng.

Nếu mắt bạn bị viêm kết mạc cấp với những triệu chứng thường gặp như bị hai mắt, nhiều dịch ghèn, nước mắt, đỏ mắt, mí mắt sưng nhưng mắt không mờ thì bạn có thể sử dụng kháng sinh uống và nhỏ mắt là đủ vì bạn mới sanh con.

Bạn cũng nên nhớ rằng nếu bạn có cho con bú sữa mẹ thì kháng sinh uống và nhỏ phải hết sức cẩn thận không ảnh hưởng đến trẻ. Theo tôi bạn chỉ uống Amoxiciline và nhỏ mắt Tobradex là đủ, không dùng V-rhoto bạn nhé!

Chào bạn!

TTƯT – BSCK2 Nguyễn Thế Hồ

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sau khi sinh mắt bị mờ là bệnh gì? ( https://www.meo.vn/sau-khi-sinh-mat-bi-mo-la-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply