Lưu ý những động tác quen thuộc khi bầu bí

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong thời gian chờ bé ra đời, những công việc quen thuộc và những lo toan gia đình càng ngày càng trở nên phức tạp hơn đối với bà mẹ tương lai.

Lúc này rất cần một giải pháp an toàn cho thai nhi và người mẹ. Thật may chúng ta đã sẵn có câu trả lời cho từng trường hợp!

Sấy tóc

Cố gắng ngồi sấy tóc và đừng nhấc tay lên cao. Hãy nghiêng đầu một chút về bên vai và cong khuỷu tay nhiều hơn. Tư thế này bảo vệ thắt lưng tránh bị quá tải, và cơ hoành (đó là cơ hô hấp nằm giữa bụng và phổi, nâng lên trên như mái vòm) không hạ xuống dưới làm giảm lượng ô xy vào cơ thể.

Đứng nấu ăn

Thái, trộn, rán – tất cả những việc này đòi hỏi sự tham gia tích cực của toàn cơ thể. Để không làm thắt lưng bị quá tải, nhất là khi phải đứng quá lâu, và tránh tích tụ máu ở chân và tay, thỉnh thoảng bạn hãy nghỉ giải lao để thư giãn. Tốt nhất là nằm nghỉ, nâng chân lên và thư giãn vùng thắt lưng.

Lưu ý những động tác quen thuộc khi bầu bí, Bà bầu, ba bau, suc khoe ba bau, mang thai, thai ky,

Để không làm thắt lưng bị quá tải, thỉnh thoảng chị em bầu
hãy nghỉ giải lao để thư giãn. (Ảnh minh hoạ)

Nếu như không thể nằm nghỉ hãy tự giúp mình như sau: Thả lỏng vai, thở sâu, hướng xương cụt xuống dưới, làm căng mông và đùi. Bạn hãy tập vài động tác cho xương chậu rồi lại nấu ăn tiếp.

Ngoài ra, bạn có thể đặt một chiếc ghế đẩu không cao dưới chân. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn phân chia lại trọng lượng và giảm tải trọng cho những cơ lưng.

Chuyển sang lưng

Hãy cầm lấy đồ vật, để nó tựa vào mình và đặt chân đúng hướng. Cách này giữ cho thắt lưng của bạn mạnh khỏe.

Ngồi xuống đúng cách

Nếu như lò nướng của bạn đặt thấp và bạn cần cúi nghiêng xuống nó, lúc đầu bạn hãy đặt chân rộng bằng vai, cong đầu gối lại và hạ mình xuống mức cần thiết. Xong thì cầm lấy hai bên thành lò nướng, rồi thẳng đầu gối, đứng dậy. Điều quan trọng là đừng cúi xuống và đừng làm cong tròn lưng.

Meo.vn (Theo mevabe)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lưu ý những động tác quen thuộc khi bầu bí ( https://www.meo.vn/luu-y-nhung-dong-tac-quen-thuoc-khi-bau-bi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply