Rối loạn trương lực cơ có chữa khỏi được không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Em tôi đi khám ở BV ĐH Y dược, được bác sĩ chuẩn đoán rối loạn trương cơ lực hiện tại đã 12 năm. Bây giờ bệnh ngày nặng hơn, ngày bị co giật nhiều lần. Mong được BS cho hỏi bệnh này có chữa khỏi được không, chữa ở đâu và chi phí như thế nào? [email protected]

roi-loan-truong-luc-co-co-chua-khoi-duoc-khong

Ảnh minh họa: internet

ThS.BS Trần Ngọc Tà

i, Phòng khám Thần kinh, Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM, tư vấn:

Loạn trương lực cơ là một thể bệnh thuộc nhóm bệnh rối loạn vận động của hệ thần kinh. Loạn trương lực cơ biển hiện bằng tình trạng co cơ dai dẳng hoặc lặp đi lặp lại tạo nên tư thế bất thường hoặc cử động bất thường. Loạn trương lực cơ do rất nhiều nguyên nhân gây ra, tùy từng nguyên nhân mà có thể điều trị được hay không. Trong trường hợp không tìm ra nguyên nhân thì được xem là loạn trương lực cơ nguyên phát và khi đó chỉ điều trị triệu chứng loạn trương lực.

Có nhiều phương pháp điều trị triệu chứng loạn trương lực nhưng dùng thuốc, tiêm Botulinum toxin, phẫu thuật… Bạn nên đưa em đến khám tại phòng khám thần kinh BV ĐHYD TPHCM, buổi khám BS Lê Minh (sáng thứ 2,4,6) hoặc BS Trần Ngọc Tài (sáng thứ 5) để xác định bệnh, nguyên nhân và tư vấn điều trị.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply