Nên cân nhắc kĩ trước khi nhổ răng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bạn có vấn đề về răng miệng hãay đi gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ lưỡng, chứ không nên đề nghị hay nhất quyết phải được nhổ răng.

Đối với các bác sĩ chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt, để đi đến quyết định nhổ một chiếc răng, họ phải đánh giá và lựa chọn rất kỹ lưỡng. Khi tất cả các biện pháp bảo tồn chiếc răng không thể thực hiện được, thì khi đó mới chọn phương pháp nhổ răng.

nen-can-nhac-ki-truoc-khi-nho-rang

Tại sao nhiều người chỉ muốn nhổ răng mà không muốn các điều trị khác?

– Vì quá đau, chỉ muốn nhổ bỏ ngay để chấm dứt cơn đau.

– Cũng có nguyên nhân do ngại lui tới trung tâm nha khoa nhiều lần, muốn dứt điểm một lần.

– Có thể ngại chi phí cao của các biện pháp điều trị nha khoa khác.

nen-can-nhac-ki-truoc-khi-nho-rang

Nhổ răng – thủ thuật thông thường nhưng không hề đơn giản

Phải đối mặt những gì khi nhổ răng?

– Cảm giác lo lắng hồi hộp, do nhiều nguyên nhân (do sợ đau, sợ các thủ thuật hay dụng cụ y tế…). Nếu như bệnh nhân có các bệnh mãn tính kèm theo, đặc biệt là tim mạch,cần hết sức cẩn thận trong quá trình nhổ răng.

– Chảy máu: Răng được lấy ra thì vị trí nướu để lại một tổn thương hở, dễ chảy máu.

– Nhiễm trùng: Nếu chăm sóc không tốt, tổn thương gây ra do nhổ răng có thể nhiễm các vi khuẩn gây viêm đau, hoặc thậm chí tệ hơn.

– Sang chấn răng kế bên, nhất là trong các trường hợp răng mọc bất thường, đặc biệt là răng số 8, rất dễ ảnh hưởng đến các răng lành kế cận.

Hơn nữa, bỏ đi một chiếc răng sẽ không bao giờ có lại được chiếc răng có chức năng tương tự. Cho dù các phương pháp tái tạo răng nhân tạo có phát triển đến mấy, răng nhân tạo vẫn không thể so sánh với răng tự nhiên được. Các bác sĩ sẽ chỉ chỉ định nhổ khi răng đó không thể nào giữ được nữa.

Nếu bạn có vấn đề về răng miệng, hay đi gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn kỹ lưỡng, chứ không nên đề nghị hay nhất quyết phải được nhổ răng.

Theo Zing.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nên cân nhắc kĩ trước khi nhổ răng ( https://www.meo.vn/nen-can-nhac-ki-truoc-khi-nho-rang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi