Rau muống xào chao cho ngày mát trời

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món rau muống xào chao xanh mướt, giòn giòn lại mang hương vị lạ miệng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Rau muống: 1 mớ to
– Tỏi: 1 củ
– Chao trắng: 2-3 viên
– Đường, gia vị, hạt nêm, dầu ăn
– Sấu: 3-4 quả (nếu muốn tận dụng nước luộc rau làm canh)

Rau muống xào chao cho ngày mát trời

Thực hiện:

Bước 1:

Rau muống nhặt bỏ phần cọng già. Rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 20 phút. Vớt ra rổ để cho rau ráo nước.
Rau muống xào chao cho ngày mát trời2

Bước 2:

Cho chao vào bát, thêm 1 thìa cà phê đường, dằm cho nhuyễn chao và tan đường.

Rau muống xào chao cho ngày mát trời3

Bước 3

: Đun sôi một nồi nước với 1 ít muối. Cho rau muống vào luộc chín tới (cọng rau vẫn giòn).

Rau muống xào chao cho ngày mát trời4

Bước 4:

Vớt rau ra khỏi nồi rồi ngâm ngay rau vào bát nước lạnh có cho thêm vài viên đá để rau giữ được màu xanh. Cho vào nồi nước luộc rau 3-4 quả sấu nhỏ, đun chín mềm sấu, rồi dằm nát sấu để làm nước canh.

Rau muống xào chao cho ngày mát trời5

Bước 5:

Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho rau vào đảo qua.

Rau muống xào chao cho ngày mát trời6

Bước 6

: Đổ bát chao đã chuẩn bị sẵn ở bước 2 vào chảo rau. Dùng đũa đảo đều trong 2-3 phút cho chao thấm vào rau.
Rau muống xào chao cho ngày mát trời7
Nêm thêm chút gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi cho rau ra đĩa, ăn cùng cơm.
Rau muống xào chao cho ngày mát trời8
Rau muống xào chao cho ngày mát trời9
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với rau muống xào chao nhé!
Theo Tintuconline.com.vn
The post Rau muống xào chao cho ngày mát trời appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply