Rạng rỡ ngày xuân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dành cho ngày xuân, chuyên viên trang điểm Phước Lợi đã đưa ra những gam màu nổi bật cho đôi mắt, như điểm nhấn trên khuôn mặt của cô gái năng động.

Đó là màu hồng lãng mạn, là ánh mắt sâu thẳm trong buổi tiệc đêm huyền bí.

Màu mắt sâu cá tính

Bên cạnh phong cách trang điểm tự nhiên, xu hướng dùng những màu đậm vẫn được ưa chuộng, thích hợp với những ai có cá tính mạnh. Một hình ảnh đương đại pha trộn nét đẹp cổ điển là gợi ý trong cách trang điểm này. Theo đó, màu tím sẽ được thử nghiệm cho đôi mắt sâu thẳm. Đi từ tím nhạt, hồng tím đến tím đậm theo nguyên tắc nhạt ở đầu và đậm ở cuối đuôi mắt. Ngoài ra, chọn kem nền dạng nước để có làn da rạng rỡ và bóng láng. Son môi hồng sữa  là một cách để tạo sự cân bằng. Riêng màu má hồng, bạn có thể tự sáng tạo theo sở thích.

Màu cho sự lãng mạn

Màu hồng luôn đáng yêu với mọi người. Vì thế, hãy dùng sáp hồng lót đều bầu mắt trên, như một chất keo khi phủ lớp bột màu hồng ở phần đuôi mắt. Với lông mày, chỉ cần phớt nhẹ với bột màu nâu, sau đó tán đều. Son hồng cánh sen nhạt và má hồng màu da sẽ khiến gương mặt bạn nhẹ nhàng, thanh thoát.

Màu của sự năng động

Tham gia những buổi tiệc ngoài trời hay đi dã ngoại, bạn chỉ cần ‘nhấn’ nhẹ một chút ở đôi mắt bằng những gam màu nổi bật, sẽ giúp gương mặt bạn trẻ trung và có cá tính hơn. Tất nhiên, trước đó không thể bỏ qua quy trình làm đẹp hoàn hảo với lớp kem nền, phấn phủ cùng tông màu da, để giữ gương mặt luôn tươi tắn. Kẻ lông mày màu nâu, dùng bút chì sáp màu xanh dương vẽ mí mắt trên, sau đó phủ một ít bột màu xanh dương có ánh nhũ lên phần chì vừa vẽ để có ánh mắt tự nhiên. Có thể dùng chì trắng kẻ viền mí mắt dưới, giúp đôi mắt mềm mại. Cuối cùng, đánh mascara và má hồng.

Màu của tiệc đêm

Sự kết hợp màu nâu và màu khói cho đôi mắt một ý nghĩa đặc biệt, tạo hình ảnh gợi cảm đầy cuốn hút. Bạn nên dùng má hồng dạng kem, màu hồng đất, để giữ nét cho đôi gò má. Với lông mày, dùng bột màu nâu để vẽ, nhưng dùng chì đen để viền mí mắt dưới, tạo sự tương phản. Màu nâu làm chủ đạo ở phần nền bầu mắt, và màu khói làm điểm nhấn ở đuôi mắt trên, sau đó phủ ít ánh nhũ vàng ở đầu mắt. Nếu khéo tay, có thể dùng mắt nước để có độ nét dưới ánh đèn đêm. Cuối cùng, chọn son cánh sen đậm, đánh mascara dày để hoàn tất.

Người mẫu: Thảo Nhi, Uyên Thảo
Ảnh: Đăng Quang
Tư vấn: Chuyên gia trang điểm Phước Lợi

(Theo PN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply