Pizza kiểu mới giàu dinh dưỡng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với cách tự làm pizza kiểu mới này, việc sử dụng bột mì nguyên cám sẽ giúp bạn có một trải nghiệm mới mẻ đồng thời tăng thêm lượng dinh dưỡng trong món pizza.

Nguyên liệu:

240ml nước ấm ở nhiệt độ 43 độ C

12g đường

15g dầu ô liu

10g men nở (Instant Yeast)

385g bột mì nguyên cám (nếu không có loại này bạn dùng bột mì trắng thông thường nhưng lượng sẽ cần nhiều hơn)

25g bột phô mai Parmesan

1 thìa cà phê muối

85g nước xốt cà chua hoặc 980g cà chua tươi, để ráo nước, bỏ vỏ và hạt chỉ lấy phần thịt rồi đem xay nhuyễn.

240g phô mai mozzarella bào sợi

Thêm húng quế để trang trí

3 quả ớt chuông hoặc rau củ nào bạn thích (tùy chọn).

pizza-kieu-moi-giau-dinh-duong

Cách làm:

Để lò nướng ở nhiệt độ 260 độ C. Hòa tan nước, men, đường và dầu trong một tô nhỏ. Để phần hỗn hợp này nghỉ trong vòng 5 phút.

Cho bột, men, phô mai parmesan và muối vào máy nhào bột và nhào đến khi có hỗn hợp mịn mượt. Nếu không có máy, bạn đổ bột ra mặt phẳng sạch, tạo lõm giữa rồi đổ men cùng phô mai parmesan và muối vào rồi nhồi bằng tay.

Bột nhào xong chia đôi, dùng cây cán bột cán thành 2 hình tròn có đường kính bằng nhau.

Sau đó phết nước xốt cà chua lên bề mặt bột, hoặc rải cà chua nghiền lên trên.

Thêm phô mai bào sợi. Nếu bạn có thêm phần rau củ hay thịt hoặc hải sản thì xếp lên luôn ở bước này.

Đem nướng khoảng 10 phút. Đối với bánh chỉ có phô mai và xốt, những bánh có phần rau củ ở trên thì nướng chừng 12 phút.

Lấy bánh ra khỏi lò nướng, rắc muối, húng quế và thưởng thức.

Theo Kienthucgiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Pizza kiểu mới giàu dinh dưỡng ( https://www.meo.vn/pizza-kieu-moi-giau-dinh-duong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi