Phụ nữ thành đạt vẫn thích lấy chồng giàu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo Catherine HaKim, một nghiên cứu viên cao cấp tại trường Kinh tế ở London, mặc dù phụ nữ luôn phấn đấu để ổn định tài chính nhưng họ vẫn muốn có một người chồng kiếm nhiều tiền hơn mình.

 

Báo cáo này được công bố bởi Trung tâm nghiên cứu chính sách ở London.
HaKim nói: “Năm tháng tranh cử quyền bình đẳng giới dường như không còn hữu ích bởi ngày càng nhiều phụ nữ muốn chọn chồng giàu có. Họ thích kết hôn với những người đàn ông có nền tảng giáo dục tốt và thu nhập cao hơn mình, hầu hết các anh chàng này đều ở châu Âu. Bằng cách ấy, phái yếu tiếp tục sử dụng hôn nhân như một sự thay thế hoặc bổ sung cho nghề nghiệp của mình”.

Vẽ dữ liệu hiện có từ Anh và Tây Ban Nha, các báo cáo nhận thấy tỷ lệ phụ nữ Anh quyết định kết hôn tăng lên và việc tìm kiếm chồng có giáo dục tốt hơn họ lên đến 38% trong năm 1990, so với 20% vào năm 1948. Mô hình này cũng được lặp lại tại các nước khác ở châu Âu, Mỹ và Autralia.

Cô cho hay phái mạnh “thống trị” vị trí hàng đầu trong kinh doanh bởi phụ nữ sẵn lòng ở nhà hay kiếm tiền ít hơn chồng mình. Hầu hết các cặp vợ chồng đều nghĩ rằng người vợ nên dành phần lớn thời gian vào việc chăm sóc con trẻ và làm các công việc nội trợ. Tuy nhiên, vai trò bình đẳng trong gia đình, cả hai vợ chồng cùng chia sẻ gánh nặng chăm sóc con trẻ, công việc và việc nhà mới là điều các cặp đôi mong muốn.

Hakim cho biết thêm mặc dù phụ nữ ngày nay có nhiều sự chọn lựa hơn nam giới, bao gồm việc chọn lựa giữa công việc gia đình và việc làm, các nhà hoạch định chính sách vẫn nỗ lực cung cấp thêm các “chính sách gia đình thân thiện”. Chẳng hạn như việc quy định chế độ thai sản, giảm bình đẳng giới ở nơi làm việc bằng cách gây khó khăn cho những người chủ trong việc thuê nhân viên nữ ở tuổi mang thai.

Kết quả của nghiên cứu này đã được ban hành khi các nhà hoạch định chính sách ở Vương quốc Anh tuyên bố kế hoạch giảm sự khác biệt chi trả giữa nam và nữ. Đồng thời, kết quả này cũng chỉ trích kế hoạch trả 100% lương cho thai sản, họ nói rằng “chính sách gia đình thân thiện” nhìn chung là giảm bình đẳng giới ở nơi làm việc chứ không phải làm tăng lên.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply