Phụ nữ mặc váy khi đi làm hưởng thu nhập cao hơn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong công việc, những phụ nữ mặc váy và áo vest thường được người khác đánh giá là tự tin, linh hoạt, thành đạt và hưởng thu nhập cao.

Telegraph cho biết, giáo sư Karen Pine, một nhà nghiên cứu của Đại học Hertfordshire tại Anh, cùng các đồng nghiệp tuyển 306 người tình nguyện để thực hiện một thử nghiệm. Họ giơ ảnh của hàng loạt nam giới và phụ nữ mặc trang phục doanh nhân trước mặt các tình nguyện viên trong ba giây. Khuôn mặt của những người trong ảnh bị làm mờ để tình nguyện viên chỉ chú ý tới trang phục của họ.

Sau đó nhóm nghiên cứu yêu cầu tình nguyện viên đánh giá những người trong ảnh theo một số tiêu chí.

Kết quả cho thấy tất cả phụ nữ mặc váy và áo vest đều được đánh giá là tự tin, hưởng thu nhập cao và linh hoạt trong cuộc sống hơn so với những người mặc quần và áo vest.


Nữ giới mặc váy và áo vest thường được người khác đánh giá là tự tin, linh hoạt, thành đạt và hưởng lương cao. Ảnh: diplomatice.ro.

“Chúng tôi yêu cầu các tình nguyện viên đánh giá nhanh về những người mà họ thấy lần đầu tiên dựa trên trang phục. Điều khiến chúng tôi cảm thấy ngạc nhiên là những phụ nữ mặc váy nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn”, giáo sư Pine nói.

Trong khi đó, nhiều nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng phụ nữ mặc trang phục theo phong cách của nam giới thường được đánh giá là có địa vị xã hội cao.

“Như vậy chúng ta có thể nói phụ nữ vẫn được đánh giá là tự tin và thành đạt khi mặc váy trong công việc. Dường như chiếc váy có thể cân bằng giữa sự gợi cảm với các yếu tố nghề nghiệp”, Pine bình luận.

Đối với nam giới, những người mặc trang phục vest may sẵn không được đánh giá cao bằng những người mặc trang phục vest được may theo yêu cầu. Cụ thể, mọi tình nguyện viên đều cho rằng những người mặc trang phục vest được may theo yêu cầu tự tin, linh hoạt, thành đạt và hưởng lương cao hơn.

“Dường như chúng ta có xu hướng đánh giá người khác theo bản năng trong một thời gian rất ngắn. Đánh giá của con người thường chịu ảnh hưởng của những đặc điểm khó thấy, như đường cắt của chiếc áo vest. Những đặc điểm khó thấy tác động khá mạnh tới các nhìn nhận của chúng ta về cả tính cách lẫn địa vị trong nghề nghiệp của một cá nhân”, Pine kết luận.

Meo.vn (Theo Vne)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phụ nữ mặc váy khi đi làm hưởng thu nhập cao hơn ( https://www.meo.vn/phu-nu-mac-vay-khi-di-lam-huong-thu-nhap-cao-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply