Phụ nữ có thai hứng khởi với ‘chuyện ấy’

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mặc dù phụ nữ có thai ít hấp dẫn hơn nhưng họ lại rất hứng khởi với ‘chuyện ấy’, đó là một nghiên cứu mới vừa mới công bố.

Nghiên cứu giúp phụ nữ đạt được những cảm xúc mong muốn trong thai kỳ.

Thường thì trước đây người ta chỉ nghiên cứu tình trạng về tình dục ở nam giới mà ít quan tâm đến vấn đề này ở nữ giới, ở đây có một sự khác biệt lớn. Nghiên cứu này giúp cung cấp thông tin đầy đủ hơn về những hành vi thật sự ở phụ nữ và giúp họ đạt được những cảm xúc.

http://images.benconmoingay.com/2011/7/27/mang-thai/suc-khoe_chuyen-ay-khi-bau-bi-va-sau-sinh_0.jpg

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia ở Lisbon, Bồ Đào Nha, khi phỏng vấn 188 phụ nữ ở độ tuổi từ 17 – 40 theo bảng câu hỏi khi họ đến bệnh viện để sinh con. Gần một nửa (44,7%) phụ nữ nói việc quan hệ tình dục diễn ra thường xuyên trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Chỉ 35,6% nói có quan hệ tình dục thường xuyên ở 3 tháng giữa thai kỳ. Chỉ 10% nói hoạt động tình dục xảy ra ở 3 tháng cuối thai kỳ, trong khi 55% nói chuyện tình dục giảm vào thời điểm này. Phần lớn phụ nữ (81,1%) nói rằng họ có quan hệ tình dục vào giai đoạn sau của thai kỳ. 40% phụ nữ có quan hệ tình dục trong tuần đầu sau sinh. Cuối cùng thì có phân nửa phụ nữ nói rằng họ không có cơ hội cho đời sống tình dục trong 3 tháng đầu và giữa của thai kỳ. Khoảng 1/4 (23,4%) phụ nữ vào viện lo lắng chuyện tình dục sẽ gây tổn hại cho em bé. Có một phụ nữ cho rằng bà ta cảm thấy thích hoạt động tình dục nhưng chồng bà ta thì không muốn điều đó. Hơn 40% phụ nữ cảm thấy họ ít hấp dẫn hơn trong khi họ vẫn còn mong muốn, 3/4 nói cảm giác chuyện tình dục không hệ bị suy giảm với chồng.

Theo các chuyên gia thì việc quan hệ tình dục trong thời gian có thai không gây ra một sự đe dọa nào. Nhiều người quan điểm sai lầm việc quan hệ tình dục gây ra sẩy thai trong 3 tháng cuối hoặc gây tổn thương cho thai nhi nhưng không có chứng cứ khoa học nào. Chỉ có một số sản phụ có thể gặp nguy cơ xấu khi quan hệ tình dục như bị nhau trung tâm (nhau bám ở vùng thấp của tử cung).

Meo.vn (Theo BS. Đặng Minh Trí/HealthDay News)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phụ nữ có thai hứng khởi với ‘chuyện ấy’ ( https://www.meo.vn/phu-nu-co-thai-hung-khoi-voi-chuyen-ay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply