Phụ nữ béo phì cần giảm cân trước khi mang thai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu mới đây của Đại học Illinois (Mỹ) khuyến cáo phụ nữ béo phì cần giảm cân trước khi mang thai.

Theo các nhà khoa học, mặc dù phụ nữ béo phì có chế độ ăn uống lành mạnh trong thời kỳ mang thai nhưng thai nhi trong bụng vẫn phát triển trong môi trường không lành mạnh, và điều này sẽ dẫn đến nguy cơ về sức khỏe trong tương lai của trẻ.


Phụ nữ béo phì cần giảm cân trước khi sinh – Ảnh: Shutterstock

Giáo sư về dinh dưỡng Yuan-Xiang Pan cho biết: “Nhau thai chính là nơi cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho thai nhi. Tuy nhiên, nhau thai của thai phụ béo phì có kích cỡ chỉ bằng một nửa so với nhau thai của người mẹ có cân nặng bình thường, cho dù hai sản phụ này cùng có một chế độ ăn uống lành mạnh”.

Cũng theo giáo sư Pan, mặc dù bà bầu béo phì không tăng cân nhiều trong chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng nhau thai của người có bệnh lý béo phì vẫn tồn tại và điều đó làm ảnh hưởng đến cơ chế vận chuyển chất dinh dưỡng vào nhau thai.

Theo Health24, kết quả nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ sinh ra từ mẹ béo phì có tuổi thọ ngắn hơn và cơ thể dễ bị nhiễm bệnh hơn các trẻ khác.

BACSI.com (Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phụ nữ béo phì cần giảm cân trước khi mang thai ( https://www.meo.vn/phu-nu-beo-phi-can-giam-can-truoc-khi-mang-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply