Phi hành gia có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu của Đại học Rochester công bố ngày 1/1 cho biết các phi hành gia thực hiện chuyến bay dài ngày trong không gian dễ có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

phi-hanh-gia-co-nguy-co-mac-benh-alzheimer

Các phi hành gia dễ mắc bệnh Alzheimer – Ảnh: NASA

Giáo sư Michael O’Banion – tác giả công trình nghiên cứu – cho biết chính các tia bức xạ vũ trụ chiếu liên tục vào người trong quá trình bay và hoạt động trong không gian khiến cấu trúc não bị ảnh hưởng. Kết luận dựa trên việc chiếu xạ chuột thí nghiệm với liều lượng tương đương mức độ bức xạ tiếp xúc trong hành trình từ Trái đất đến sao Hỏa. Sau đó chuột được cho nhận dạng đồ vật và nhớ lại vị trí các vật thể. Chuột chiếu xạ đã thất bại trong cuộc thí nghiệm.

Nghiên cứu ảnh chụp não chuột còn cho thấy sự tích tụ của các mảng beta amyloid – một loại protein thường được các bác sĩ dùng làm “dấu hiệu” xác định sự xuất hiện của bệnh Alzheimer.

Các nghiên cứu trước đó của NASA từng chỉ ra tác hại của bức xạ vũ trụ làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành và cơ xương ở các phi hành gia.NASA đang lên kế hoạch gửi người đến sao Hỏa vào năm 2035.

(Theo Tuổi trẻ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phi hành gia có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ( https://www.meo.vn/phi-hanh-gia-co-nguy-co-mac-benh-alzheimer.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply