Phẫu thuật ngực làm tăng nguy cơ tự vẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiều người thường cho rằng, làm đầy ngực bằng các loại chất béo hay các chất thay thế khác là không đáng sợ.

Phương pháp phổ biến hiện nay là ngực được bơm căng bằng các chất béo lấy từ các bộ phận khác của cơ thể như mông, bắp đùi. Sau khi có các chất trên, các chất béo được tiêm trở lại vào ngực. Công việc đơn giản tưởng chừng vô hại trên lại tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe….

phau-thuat-nguc-lam-tang-nguy-co-tu-van

Theo các nhà khoa học thuộc Hiệp hội các nhà phẫu thuật thẩm mỹ Hoà Kỳ thì khi tiêm các chất béo không mong muốn vào nhiều bộ phận vào cơ thể thì nhiều mô của ngực bị tổn thương. Thậm chí nó còn tạo ra tình trạng giết chết hàng loạt tế bào trên ngực, lâu ngày gây ra nguy cơ bị ung thư. Trong quá trình phẫu thuật, một lượng từ 7-14 ounce chất béo được bơm vào ngực, điều này cũng làm cho khả năng bảo vệ chống chọi các tế bào ung thư vú bất thành.

Thời gian gần đây các nhà phẫu thuật còn sử dụng một loại hóa chất có tên gọi Macrolane để bơm thẳng vào ngực. Trị giá của quá trình phẫu thuật này khoảng 4.000 USD. Khi sử dụng phương pháp này, các nhà khoa học lo ngại rằng, sẽ làm mất khả năng miễn dịch của ngực cũng như khả năng chống chọi lại bệnh ung thư vú.

Một công bố mới đây của Trung tâm sức khoẻ cộng đồng tại Ottawa (Canada), tập hợp từ nhiều cuộc nghiên cứu đã cho thấy, tỷ lệ người tham gia phẫu thuật ngực thường tự vẫn cao hơn những người thường khoảng 73%.

24.000 người cấy ghép ngực tham gia nghiên cứu thì đã có 58 người tự vẫn. Nguyên nhân dẫn tới tự tử là do người phẫu thuật ngực hay bị bệnh trầm uất cùng các rối loạn tâm lý khác. Các nhà khoa học cũng đang xem xét khả năng phẫu thuật ngực làm tăng nguy cơ rối loạn dây thần kinh ở răng, nguyên nhân khiến nhiều người bị rối loạn tâm lý dẫn tới tự vẫn.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phẫu thuật ngực làm tăng nguy cơ tự vẫn ( https://www.meo.vn/phau-thuat-nguc-lam-tang-nguy-co-tu-van.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply