Phát hiện kháng sinh mới từ gấu trúc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Gấu trúc lớn sản sinh một lượng kháng sinh mạnh trong máu, và các chuyên gia Trung Quốc cho rằng đây có thể là nguồn dược phẩm mới dồi dào.

Nguồn kháng sinh tiềm năng trên, vốn tiêu diệt vi khuẩn và nấm, có thể mở ra hướng điều trị mới nhằm đối phó tình trạng siêu vi khuẩn kháng thuốc và những căn bệnh khác.

gau-truc
Các chuyên gia đang hy vọng tổng hợp được dạng kháng sinh có trong
cơ thể gấu trúc lớn – Ảnh: Reuters

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Nông nghiệp Nam Kinh đã xác định được hợp chất mới, gọi là cathelicidin-AM, bằng cách phân tích DNA của gấu trúc, theo tờ Daily Telegraph của London.

Nhóm nhà khoa học cho rằng hệ miễn dịch của gấu trúc tạo ra hợp chất đó để bảo vệ chúng khỏi nguy cơ viêm nhiễm trong điều kiện sống nơi hoang dã.

Và hợp chất này có thể giúp chế tạo dòng thuốc kháng sinh mới điều trị cho người, theo các nhà nghiên cứu.

Các chuyên gia cho hay, họ đang nỗ lực tổng hợp hợp chất trên trong phòng thí nghiệm bằng cách giải mã gien để tạo ra một phân tử nhỏ gọi là peptide.

(Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phát hiện kháng sinh mới từ gấu trúc ( https://www.meo.vn/phat-hien-khang-sinh-moi-tu-gau-truc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply