Nữ y tá thứ 2 nhiễm virus Ebola tại Mỹ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các quan chức Mỹ vừa thông báo nhân viên y tế thứ hai ở bang Texas đã có kết quả thử nghiệm dương tính với Ebola.

nu-y-ta-thu-2-nhiem-virus-ebola-tai-my

Nhân viên y tá và cảnh sát phong tỏa căn nhà của y tá thứ hai nhiễm Ebola

Đây là y tá thứ hai tại Bệnh viện Texas – nơi người đàn ông Liberia tên Thomas Eric Duncan tử vong vì Ebola hôm 8-10  – có kết quả thử nghiệm dương tính với virus chết người Ebola .

Được biết, y tá (giấu tên) lên cơn sốt vào ngày 14-10 và ngay lập tức bị cô lập tại Bệnh viện Giáo hội trưởng lão Texas. Hiện y tá đầu tiên nhiễm Ebola là Nina Pham đang trong tình trạng ổn định, được cách ly tại Bệnh viện Dallas từ hôm 10-10.

Sở Y tế Texas đang khẩn trương tiến hành xác định những người từng tiếp xúc với nhân viên y tế mới nhiễm bệnh. “Các quan chức y tế đã phỏng vấn bệnh nhân mới nhất để nhanh chóng xác định những người trực tiếp và gián tiếp tiếp xúc để giám sát. Loại hình giám sát tùy thuộc vào bản chất của sự tương tác đối với bệnh nhân và khả năng lây nhiễm virus của mỗi người”, Sở Y tế Texas thông báo.

Theo nld.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nữ y tá thứ 2 nhiễm virus Ebola tại Mỹ ( https://www.meo.vn/nu-y-ta-thu-2-nhiem-virus-ebola-tai-my.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply