Những sai lầm cần tránh khi chế biến cá

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cá là món ăn ngon nhưng bạn cần hết sức lưu ý khi chế biến để tránh gây hại cho cơ thể.

Cá là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu như bạn không biết cách sử dụng sẽ vô cùng nguy hại cho sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-che-bien-ca

Cá là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể.

Chạm vào cá quá nhiều

Chạm vào cá quá nhiều khi nấu sẽ làm mất đi sự thơm ngon của nó. Hãy lật cá ở số lần thấp nhất có thể và không bao giờ sử dụng kẹp gắp. Khi chạm quá nhiều và lật cá quá sớm, lớp da giòn và thịt thơm ngon của nó sẽ có thể bị dính vào chảo.

Rán cá quá kỹ

Khi bạn chiên (rán) cá quá kỹ, sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của cá sẽ bị mất đi. Bên cạnh đó, sử dụng nhiều món rán có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, bệnh tim mạch và đột quỵ. Cách chế biến cá tốt nhất là bạn nên cho vào nướng lò hoặc dùng cho món luộc, món hấp.

Rã đông cá không đúng cách

Một sai lầm khi chế biến cá thường gặp là việc rã đông không đúng cách. Khi rã đông không đúng cách và dùng quá nhiều nước nóng, bạn sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn bám vào cá.

Nếu muốn rã đông gấp, bạn cần để cá trong một chiếc túi kín và đặt nó vào trong một bát chứa đầy nước lạnh. Túi cần được bao phủ hoàn toàn bằng nước nhưng cá thì không được tiếp xúc với nước. Phương pháp này làm tan một miếng cá lớn trong khoảng 20 – 30 phút.

Theo Thanh Thu/Phunutoday.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những sai lầm cần tránh khi chế biến cá ( https://www.meo.vn/nhung-sai-lam-can-tranh-khi-che-bien-ca.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply