Những nguy cơ khi bạn thiếu sex

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ở chị em tuổi ngoài 30, việc da bỗng nhiên nổi nhiều mụn trứng cá có thể bắt nguồn từ tình trạng thiếu tình dục. Họ chỉ cần tăng số lần ‘yêu’ là da sẽ đẹp lên.

Thật nông cạn khi cho rằng, hoạt động tình dục chỉ là để duy trì giống nòi hay thu nhận khoái cảm. Khoa học ngày càng nhìn nhận đúng vị trí to lớn của tình dục, hóa ra nó giải quyết nhiều vấn đề hơn người ta tưởng.

Có thể bạn đang duy trì cuộc sống hôn nhân nhưng vẫn thiếu tình dục một cách trầm trọng. Một số dấu hiệu cho biết bạn cấp tốc phải nhờ vả đến nó:

Trầm uất và cáu giận vô cớ

Khi ân ái, cơ thể sản xuất ra endorphin giúp tạo nên tâm trạng phấn khởi và tích cực, kéo theo sự thay đổi tình trạng hoóc môn có lợi với một số điểm ở bán cầu đại não. Sex chất lượng sẽ tạo ra phản ứng hóa học chuẩn, giúp cơ thể đỡ tốn năng lượng đề kháng.

Đau ở đâu đó

Tình dục là thuốc giảm đau an toàn và rẻ tiền nhất. Trước khi có cực khoái, trong máu xuất hiện một loại hoóc môn giúp hình thành endorphin giảm đau, giống như morphin tự nhiên. Còn với cơ thể phụ nữ, sex thúc đẩy sản xuất oestrogen, có thể kìm hãm bớt triệu chứng đau đớn khó chịu trước kinh nguyệt.

Đau khổ vì cơ thể quá cỡ, luôn ám ảnh việc giảm béo

Mỗi một lần ân ái, bạn phải tiêu tốn số calo bằng 1 lần chạy thể thao 15 phút. Vậy thì chỉ cần 1 lần ‘chạy’ trên giường, bạn đã giải phóng đáng kể lượng mỡ thừa của ngày hôm đó, nếu đều đặn mỗi tuần mỗi tháng kết quả còn bất ngờ hơn nữa. Hơn nữa, tâm trạng phấn chấn sẽ xua tan nỗi ám ảnh ‘mập xấu’.

Hay viêm nhiễm

Không có cuộc sống tình dục đều đặn, hệ miễn dịch sẽ suy giảm, virus dễ xâm nhập, khiến bên ngoài có dịch bệnh gì bạn dễ bị ‘dính’. Hãy lợi dụng sex như một văcxin tăng kháng thể. Những cặp đôi tích cực ‘hoạt động’ thường ít khi bị cúm, sốt dịch, đau mắt đỏ, viêm nhiễm hơn.

Vòng 1 khiêm tốn

Nghe hơi khó tin nhưng kết quả điều tra cho thấy phụ nữ chăm chỉ hoạt động tình dục thì vòng 1 sẽ phát triển đầy đặn hơn. Ở trạng thái kích thích, tuần hoàn máu trong cơ thể tích cực hơn, bầu ngực có thể căng nở thêm 25%.

Giảm trí nhớ, tiếp nhận thông tin chậm

Các nhà khoa học Mỹ đã có những con số chứng minh rằng chỉ số thông minh (IQ) ở phụ nữ tăng lên sau mỗi lần nhận cực khoái. Khi cơ thể tăng vận tốc tuần hoàn máu, lượng ôxy cung cấp đủ đến từng cơ quan – trong đó có bán cầu đại não và trung tâm điều hành trí nhớ, nơi tiếp nhận thông tin.

Bệnh mất ngủ hành hạ

Tình dục viên mãn là liều thuốc an thần hiệu quả và không có phản ứng phụ như các loại thuốc ngủ khác. Cơn buồn ngủ tự nhiên sẽ kéo đến khiến bạn không thể chống cự.

Cơ bắp chùng nhão

Khi hoạt động tình dục, cơ bắp vùng tay, đùi, bụng sẽ được vận động còn ‘tự giác’ hơn cả khi bạn đến tiệm massage. Testoteron được sản xuất ra có tác động tốt đến bộ máy vận hành cơ bắp.

Da mụn và lão hoá

Chị em tuổi ngoài 30, khi tự nhiên da nổi nhiều mụn trứng cá thì có thể lý do là thiếu tình dục. Họ chỉ cần tăng số lần ‘yêu’ lên 2-3 lần/tuần là thấy ngay kết quả. Chất collagen được sản xuất ra sẽ giúp da mềm và mịn hơn hẳn.

(Theo Tiền Phong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những nguy cơ khi bạn thiếu sex ( https://www.meo.vn/nhung-nguy-co-khi-ban-thieu-sex.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply