Những dấu hiệu tố cáo cơ thể đang thiếu sắt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bạn thường xuyên thấy căng thẳng mệt mỏi, khó thở, da nhợt nhạt bất thường… kèm những dấu hiệu sau đây, có thể bạn đang cần bổ sung thêm sắt cho cơ thể càng sớm càng tốt.

nhung-dau-hieu-to-cao-co-the-dang-thieu-sat Những dấu hiệu tố cáo cơ thể đang thiếu sắt nhung dau hieu to cao co the dang thieu sat

Cảm thấy kiệt sức

Mệt mỏi có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng nó cũng là một trong những triệu chứng quan trọng nhất cho thấy cơ thể đang thiếu sắt, nhất là khi cảm giác mệt mỏi xảy ra thường xuyên và ngày càng trở nên tồi tệ hơn khiến bạn luôn trong tình trạng yếu đuối và kiệt sức dù làm những việc rất nhỏ.

Hơi thở thay đổi

Bạn thấy thở khó hơn, ngắn và yếu hơn có thể là bởi vì bạn không có đủ hemoglobin sắt để cung cấp ôxy cho cơ thể của bạn. Lời khuyên cho bạn là hãy đến gặp bác sĩ ngay để được thử nghiệm ferritin.

Da nhợt nhạt bất thường

Kiểm tra da mặt, bên trong môi và mí mắt dưới của bạn, nếu có những vùng hồng nhạt thì nên gặp bác sĩ để bổ sung thêm sắt cho cơ thể. Hemoglobin là protein giúp tăng cường các tế bào máu đỏ. Còn đối với những người có màu da tối hơn, hiện tượng xanh xao này có thể được phát hiện bên trong môi và nướu răng.

Nóng rát cơ bắp

Bạn cảm thấy nóng rát ở cơ bắp thường xuyên hoặc sau một số buổi tập luyện tại phòng tập thể dục là do cơ thể thiếu sắt khiến cơ bắp không thể phục hồi.

Nhức đầu thường xuyên

Thiếu sắt cản trở ôxy cung cấp cho não, các mô bị “quấy rầy”, các động mạch não có thể sưng và dẫn đến đau buốt.

Căng thẳng, lo lắng

Đây cũng là dấu hiệu của việc thiếu sắt bởi khi tim không nhận đủ ôxy, nó bắt đầu đập nhanh hơn ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh. Nồng độ ôxy thấp có thể kích thích hệ thần kinh giao cảm và làm cho bạn cảm thấy như bạn đang lo lắng rất nhiều việc ngay cả khi không có nguyên nhân rõ ràng.

Rụng tóc

Thiếu sắt, đặc biệt là khi dẫn đến tình trạng thiếu máu, cũng có thể dẫn đến rụng tóc, vì cơ thể bạn đang thiếu máu trầm trọng máu và không đủ lượng máu cần thiết cung cấp cho mọi hoạt động của cơ thể.

Suy tuyến giáp

Thiếu sắt làm giảm sự bài tiết của thyroxin trong cơ thể và dẫn đến suy giáp. Kết quả là bạn có thể có các triệu chứng như nhiệt độ cơ thể thấp hơn, tăng cân đột ngột…

Theo Suckhoegiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những dấu hiệu tố cáo cơ thể đang thiếu sắt ( https://www.meo.vn/nhung-dau-hieu-to-cao-co-the-dang-thieu-sat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply