Những chứng bệnh lây lan qua đường tình dục

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những kiến thức cơ bản sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những chứng bệnh này.  

Phụ nữ thường dễ mắc các chứng bệnh lây qua đường tình dục nhiều hơn nam giới.

Điều này đúng và dễ hiểu, trên thực tế tỷ lệ chị em mắc chứng bệnh liên quan đến tình dục nhiều hơn các đấng mày râu, nguyên nhân là bởi do cấu tạo cơ quan sinh dục của chị em phụ nữ tạo điều kiện dễ dàng hơn các vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh so với các quý ông.

Vậy nên số trường hợp các nam giới mác các bệnh lây lan qua đường tình dục ít hẳn so với nữ giới.

Có khoảng 25 căn bệnh lây lan qua đường tình dục

Các chứng bệnh lây lan qua đường tình dục thường hay gặp là nấm chlamydia, vi rút viêm gan B, lậu, giang mai, HPV…

Tuy nhiên, trên danh sách điểm mặt những căn bệnh lây lan qua đường tình dục thì tới hơn 25 chứng bệnh tất cả.

Các chứng bệnh lây lan qua đường tình dục có thể truyền qua miệng…

Trái với suy nghĩ của nhiều người cho rằng quan hệ tình dục qua đường miệng là một giải pháp "yêu" an toàn.

Tuy nhiên trên thực tế bạn không thể bảo vệ bạn tình khỏi nguy cơ lây nhiễm của các chứng bệnh như viêm gan B, herpe, lậu…

Vậy nên lời khuyên của các chuyên gia trong trường hợp này là bạn nên sử dụng bao cao su khi "ân ái" với người lạ hoặc người mới.

Bao cao su dành cho nữ giới cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh lây lan qua đường tình dục khi "yêu" qua đường miệng.

Cũng xin nói thêm rằng, chứng bệnh lây lan qua đường tình dục có thể lây truyền qua tinh trùng, qua chất nhờn của âm đạo và qua máu.

http://www32.24h.com.vn/upload/news/2009-11-06/1257506008-benh-lay-qua-tinh-duc1.jpg

Đa phần các chứng bệnh lây lan qua đường tình dục có thể điều trị được nhưng không có nghĩa là có thể điều trị được tất cả

Những chứng bệnh lây lan qua đường tình dục như nấm chlamydia, lậu hay giang mai có thể điều trị được tuy nhiên nếu bạn mắc vi rút viêm gan B, HIV, HPV, mụn rộp sinh học thì hiện chưa có giải pháp nào giúp bạn điều trị tận gốc.

Một số chứng bệnh lây lan qua đường tình dục không có biểu hiện

Thông thường khi mắc các chứng bệnh lây lan qua đường tình dục bạn sẽ dễ phát hiện ra vì có những biểu hiện bất thường như ngứa, xuất hiện dịch âm dạo bất thường, nóng hay bỏng rát…

Nhưng cũng có những chứng bệnh lây lan qua đường tình dục lại không có những biểu hiện rõ ràng và thời gian ủ bệnh thậm chí lên tới 10 năm như chứng bệnh HIV.

Vậy nên lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là hãy thường xuyên thăm khám bác sĩ định kỳ để phát hiện ra những triệu chứng bất thường của "vùng kín".

Bao cao su không có tác dụng bảo vệ bạn một các tuyệt đối

Bao cao su thường được coi là bện pháp hữu hiệu giúp bạn phòng tránh các chứng bệnh lây lan qua đường tình dục.

Tuy nhiên, bao cao su không phải giải pháp hàng đầu và tối ưu 100%. Điều này đồng nghĩa rằng khi không thể loại trừ hoàn toàn nguy cơ mắc các chứng bệnh lây lan qua đường tình dục nếu như bạn dùng bao cao su khi "ân ái".

Có khoảng 50% chị em phụ nữ đã từng mắc vi rút HPV trong đời

Theo các chuyên gia có khoảng 100 loại vi rút HPV và có đến 30 loại lây truyền qua đường tình dục. Trong số đó có đến 10 loại là "thủ phậm" chính gây nên ung thư buồng trứng.

Cũng theo kết quả từ một cuộc khảo cứu có khoảng 50% số chị em đã từng một lần trong đời mắc vi rút HPV.

Một trong những cách phòng ngừa vi rút này hữu hiệu là nên tiêm và thử phản ứng Pap, phản ứng này sẽ được thực hiện tại các trung tâm y tế sức khỏe sinh sản.

24H.COM.VN (Theo Đời sống gia đình)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những chứng bệnh lây lan qua đường tình dục ( https://www.meo.vn/nhung-chung-benh-lay-lan-qua-duong-tinh-duc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply