Tóc mái dành cho người trán thấp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn vừa muốn che đi vầng trán thấp vừa thể hiện cá tính riêng, song không phải kiểu tóc mái nào cũng có thể làm được điều ấy. Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn:

Ngộ nghĩnh

Nếu có gương mặt dài và góc cạnh, kiểu tóc mái có độ dài chiếm khoảng 1/2 độ rộng trán, tỉa uốn lượn theo hình vòng cung sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả dành cho bạn. Ngoài việc để sợi tóc thẳng tự nhiên, bạn cũng có thể dùng lô hoặc máy sấy uốn phần tóc mái này cho hơi phồng lên để tạo nét trẻ trung khi đi chơi. Song lưu ý là kiểu tóc mái lũn cũn này không phù hợp với những bạn gái có mái tóc dài thướt tha bởi lẽ chúng sẽ tạo ra sự tương phản không đáng có về cả độ cao trán lẫn phong cách thời trang mà mái tóc đem lại cho bạn. Ngược lại, nếu chọn kiểu tóc mái này thì phần tóc phía sau của bạn chỉ nên dài vừa đến gáy, riêng đuôi tóc có thể làm xoăn bồng bềnh một chút. Bên cạnh đó, bạn lưu ý là phải tỉa mỏng bớt phần tóc mái đi chứ đừng để quá dày bởi nếu không, chúng sẽ chỉ làm gương mặt của bạn thêm tối sầm lại.

Lạnh lùng

Những lọn tóc so le và bám đuổi nhau trên trán không theo một đường cong hay đường thẳng nào cả là kiểu tóc mái phù hợp với những bạn gái có khuôn mặt vuông và ngắn. Kiểu tóc này sẽ tạo ra khoảng không gian thoáng đãng giúp vầng trán của bạn trông cao hơn. Song lưu ý là lọn tóc dài nhất cũng chỉ nên vừa chạm đến 2/3 độ rộng trán để tránh tạo cho người đối diện cảm giác như khuôn mặt của bạn bị co ngắn lại. Bên cạnh đó, nếu để kiểu tóc này, bạn tuyệt đối không nên dùng lô hay máy sấy để cuộn tóc mái lên vì như thế sẽ làm mất đi hoàn toàn phần tạo hình tóc. Thay vào đó, hãy dùng lược chải hất sang một bên hoặc dùng tay vuốt phần tóc mái này rủ thẳng xuống trán một cách tự nhiên, chúng sẽ đem đến cho bạn vẻ lạnh lùng cá tính mà vẫn không kém phần quyến rũ. Đặc biệt với kiểu tóc này, phần tóc sau của bạn cũng nên được tỉa ngắn, ốp sát vào mặt và tạo kiểu với các sợi tóc có độ dài ngắn bám đuổi nhau.

Dịu dàng

Kiểu tóc mái rẽ sang một bên có vẻ như là sự lựa chọn thông dụng và đơn giản nhất, song kỳ thực thì nó chỉ phù hợp hơn cả với những bạn gái có gương mặt tròn và bầu bĩnh. Những lọn tóc rẽ gọn sang một bên sẽ khéo léo giúp bạn che đi vầng trán thấp và làm gương mặt của bạn trông sáng hơn. Với kiểu tóc này, bạn không nên cắt tóc mái quá ngắn mà hãy để các lọn tóc dài qua mí dưới của mắt để lúc hất sang một bên không bị quá chơi vơi. Nếu các sợi tóc ‘bướng bỉnh’ vẫn chưa quen nếp, bạn có thể dùng gel tạo kiểu hoặc dùng một chiếc kẹp tăm nhỏ gài ở phần đuôi mái để giữ cho tóc khỏi bị rơi ra lộn xộn. Tuy đơn giản nhưng kiểu tóc mái này lại rất ‘dị ứng’ với các mái tóc ngắn, vì thế bạn nên để phần tóc phía sau có độ dài ít nhất là chạm đến vai để tránh tạo cảm giác chênh lệch và phản cảm. Đây được xem là kiểu tóc ‘an toàn’ nếu bạn không muốn mạo hiểm với hai kiểu tóc mái trên.

(Theo ANTĐ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply