Nhai kẹo cao su để giảm cân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Liverpool (Anh) cho thấy nhai kẹo cao su có thể giúp những người thừa cân giảm cân dễ dàng. Sau giờ ăn trưa mỗi ngày, 60 tình nguyện viên nhai 2 thanh kẹo cao su (có đường hoặc không đường).

Những người này cho biết họ cảm thấy ít đói bụng hơn sau khi nhai kẹo cao su. Khoảng 3 giờ sau bữa ăn trưa, nhóm nghiên cứu mời các tình nguyện viên ăn thêm bánh ngọt, khoai tây chiên và kẹo. Kết quả là những người ở nhóm nhai kẹo cao su (ngọt hoặc không ngọt) đều tiêu thụ lượng calo ít hơn so với nhóm không nhai kẹo.

Thói quen nhai kẹo đã giúp họ giảm cân đáng kể. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo không nhai quá nhiều kẹo cao su mỗi ngày vì nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ mỗi ngày 20g sorbitol (chất ngọt có trong nhiều loại kẹo cao su) – tương đương với 16 thanh kẹo cao su/ngày – có thể gây tiêu chảy.

Theo TNO

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nhai kẹo cao su để giảm cân ( https://www.meo.vn/nhai-keo-cao-su-de-giam-can.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply