Nguyên nhân khiến trẻ hay ói

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Con trai tôi 4 tuổi. Tôi thường cho cháu uống sữa lúc 5giờ 30 sáng. Không hiểu do đâu mà sau khi thức dậy cháu thường hay nôn ói, dù trước đó cháu có uống hoặc không uống sữa.

Tôi có tham khảo ý kiến của bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng,TP.HCM, được biết cháu bị VA phải đi nạo mới hết bị ói. Mong bác sĩ tư vấn, cháu bị bệnh gì? Có nên đưa cháu đi nạo VA không? Có loại thuốc nào điều trị tại nhà cho bệnh này không. Xin cám ơn bác sĩ (thanhphương)


Trả lời:

Trẻ nhỏ dưới 4 tuổi hay ói thường do các nguyên nhân sau:

1. Trương lực cơ của thực quản – dạ dày trẻ còn yếu, chưa đủ sức co bóp để đẩy thức ăn vào ruột nên trẻ dễ nôn ói.

2. Bé biếng ăn, khi bị ép ăn những thức ăn bé không thích nên bé phản ứng bằng cách ọc thức ăn ra ngoài.

3. Bé bị viêm mũi – viêm VA, do không biết cách xì mũi nên các chất dịch tiết ra ở mũi – VA chảy xuống họng làm bé nôn ói.

Để có chẩn đoán chính xác, bé cần được khám thêm ở trung tâm dinh dưỡng, khám nội soi tai mũi họng để xem có chỉ định nạo VA hay không.

Hiện tại, các nhà thuốc tây có bán những loại thuốc chống nôn ói – ọc sữa cho trẻ em dưới dạng bột hay dạng gói. Bạn có thể nhờ dược sĩ ở nhà thuốc tây tư vấn cách dùng.

Bác sĩ Võ Quang Phúc
(Phó giám đốc BV Tai Mũi Họng, TP.HCM)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nguyên nhân khiến trẻ hay ói ( https://www.meo.vn/nguyen-nhan-khien-tre-hay-oi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply