Nguy cơ són tiểu ở phụ nữ sinh thường

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Thụy Điển thì phụ nữ sinh con theo đường âm đạo sau này dễ mắc chứng tiểu tiện không tự chủ hơn phụ nữ sinh mổ.

Tiến sĩ Ian Milsom ở Học viện Sahlgrenska tại Đại học Gothenburg, Thụy Điển và các đồng nghiệp đã thu thập thông tin về hơn 5200 phụ nữ đã sinh 1 con.

Những đứa con của họ chào đời trong khoảng các năm từ 1985 -1988. Khoảng 1200 phụ nữ sinh mổ còn lại là sinh theo đường tự nhiên.

Khi được khảo sát sau gần 22 năm sinh con, 40% số phụ nữ sinh con theo đường âm đạo cho biết họ bị són tiểu. Trong khi đó chỉ có 29% số phụ nữ trong nhóm sinh mổ thông báo có hiện tượng trên.

Milsom cho biết: Có vẻ như khi đứa trẻ chui qua âm đạo đã làm tăng nguy cơ tiểu tiện không tự chủ sau này của người me.

Tuy nhiên, sinh mổ cũng đi kèm với các nguy cơ tiềm ẩn như là trẻ dễ mắc các vấn đề về hô hấp và người mẹ có thể bị biến chứng thai sản trong lần mang thai sau. Kiểm soát cân nặng là một cách đơn giản là giúp phụ nữ có thể giảm nguy cơ tiểu tiện không tự chủ.

(Theo An Ninh Thủ Đô)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nguy cơ són tiểu ở phụ nữ sinh thường ( https://www.meo.vn/nguy-co-son-tieu-o-phu-nu-sinh-thuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply