Người già hay bị choáng đột ngột là bị làm sao?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bố chồng tôi 65 tuổi. Đã mấy tuần nay, ông thường có cảm giác nặng và yếu tay, có xuất hiện các cơn choáng đột ngột, kèm theo nhức đầu và buồn nôn. Cả gia đình tôi rất lo lắng không rõ ông bị làm sao. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

(Chị Mai Hương, Nguyễn Tri Phương, Q.10, Tp.HCM)

Ảnh minh họa

Trả lời:

Rất có thể trường hợp của bố chồng bạn đã bị thiếu mãu não cục bộ thoáng qua. Tình trạng này thường gặp ở độ tuổi trên 50, xảy ra ở cả nam và nữ. Đây là dấu hiệu của tai biến mạch máu não, bệnh nhân sau đó có thể phục hồi hoàn toàn trong vài phút hay trong khoảng một giờ.

Triệu chứng: choáng ngất, bần thần, nhức đầu, quên thoáng qua, nôn và cảm giác buồn nôn, co giật, liệt mặt, đau ở mắt… thường bắt đầu đột ngột, kéo dài vài phút đến 24h.

Bố bạn cần tới bác sĩ thăm khám kịp thời để được phát hiện sớm và điều trị, ngăn ngừa tai biến mạch máu não.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Người già hay bị choáng đột ngột là bị làm sao? ( https://www.meo.vn/nguoi-gia-hay-bi-choang-dot-ngot-la-bi-lam-sao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply