Người đàn bà cuồng dâm không cắt cảnh nóng khi công chiếu tại Hàn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phim gây xôn xao khi được công chiếu tại rạp Hàn mà không bị cắt cảnh nóng.

Bộ phim điện ảnh Nymphomaniac (Người đàn bà cuồng dâm) thời gian gần đây gây xôn xao với nhiều cảnh làm tình trực diện và lộ bộ phận nhạy cảm. Dẫu vậy, tác phẩm của đạo diễn 28 tuổi Lars von Trier vẫn được chọn để công chiếu tại Hàn Quốc. Nhà phát hành phim Hàn đã làm thế nào để  công chiếu Cuồng dâm mà không gặp rắc rối?

Biên tập lại bản gốc

Bản gốc của bộ phim kéo dài hơn 5 tiếng 30 phút đã được biên tập lại thành 4 tiếng, chia làm 2 phần. Dự kiến, phần 1 sẽ khởi chiếu tại Hàn vào ngày 19/6. Phần 2 sẽ được ra rạp vào ngày 3/7.

Cảnh nóng không bị cắt, chỉ làm mờ

Người đàn bà cuồng dâm không cắt cảnh nóng khi công chiếu tại Hàn

Người đàn bà cuồng dâm được các chuyên gia điện ảnh thế giới đánh giá thuộc dòng phim nghệ thuật, không phải khiêu dâm

Trong phần 1 của bộ phim không có nhiều cảnh lộ cơ thể và cảnh giường chiếu như những gì đã gây tranh luận. Tuy nhiên, dù không có nhiều cảnh làm tình gây sốc nhưng tác phẩm điện ảnh này vẫn bị Hiệp hội kiểm duyệt truyền thông Hàn Quốc liệt vào danh sách những sản phẩm hạn chế lứa tuổi người xem. Ở xứ sở kim chi, một bộ phim (hoặc một video) bị chiếu trong giới hạn đồng nghĩa với việc về mặt chuyên môn có thể sẽ bị cấm phổ cập rộng rãi.

Công ty mua bản quyền phim Aetnain Film đã bị Hiệp hội của Hàn gọi lên vài lượt. Họ đệ đơn xin tái thẩm tra sau khi đã xử lý làm mờ hình ảnh nhạy cảm. Ngày 12/5/2014, phim Cuồng dâm nhận được phán quyết là tác phẩm bị dán mác cấm trẻ em và được phép ra rạp.

Những cảnh bị nhắc nhở chỉnh sửa gồm có 4 chi tiết chính, phần lớn đều để lộ bộ phận tình ái. Công ty mua bản quyền đã thảo luận chi tiết với đạo diễn của bộ phim mới có thể đưa ra được quyết định cuối cùng: không cắt cảnh nóng mà chỉ làm mờ.

Phần 2 của Người đàn bà cuồng dâm sau khi bị xếp vào danh mục hạn chế chiếu sẽ nhận được quyết định chính thức từ phía Hiệp hội kiểm duyệt của Hàn trong tuần sau. Đây là phần hồi tưởng của nhân vật nữ chính từ quãng đời ngoài 30 tuổi đến hiện tại (trên 50 tuổi).

Hiệp hội Hàn cũng yêu cầu xử lý cả poster của bộ phim. Theo đó, poster này cũng bị làm mờ mặt các nhân vật. Thực tế, trên poster tái hiện lại biểu cảm khuôn mặt của các diễn viên trong tư thế “yêu” với những sắc thái khác nhau.

Người đàn bà cuồng dâm không cắt cảnh nóng khi công chiếu tại Hàn2

Sẽ thất vọng nếu mong chờ cảnh khiêu dâm

Nymphomaniac được xây dựng theo lối hồi tưởng của nhân vật nữ chính. Joe (do Charlotte Gainsbourg diễn) là một người phụ nữ mắc bệnh cuồng dâm. Cô bị đánh đập tại một con hẻm nhỏ và được một người đàn ông tên Seligman cứu thoát, sau đó đưa về nhà chăm sóc. Joe đã kể lại hành trình cuộc đời của mình từ tuổi trẻ đến hiện tại chìm đắm trong sinh hoạt tình dục. Ngôi sao mới xuất thân từ người mẫu Stacy Martin đảm nhiệm vai Joe lúc trẻ.

Nam diễn viên viên Shia LaBeouf (28 tuổi) đảm nhiệm một vai quan trọng trong phim. Anh là ngôi sao thế giới nổi tiếng qua bộ phim bom tấn Transformer. Shia từng thổ lộ bí mật về quá trình quay phim Người đàn bà cuồng dâm. Khi nhận được đề nghị tuyển vai diễn, anh phải gửi ảnh chụp “cái ấy” của chính mình để đạo diễn duyệt. Trong các diễn viên chính, anh là người duy nhất đã quay cảnh sex thực. Nhân vật của anh là mối tình đầu của nhân vật chính Joe.

Ngoài cảnh lộ bộ phận nhạy cảm của Shia, các phân cảnh khác được sử dụng đồ giả để thay thế hoặc diễn viên khiêm dâm đóng thế, sau đó ghép lại bằng kỹ thuật số.

Nếu có ai đó mong chờ vào những cảnh khiêu dâm trong Nymphomaniac thì chắc chắn họ sẽ thất vọng. Bộ phim được xếp vào dòng phim nghệ thuật chứ không gợi dục. Tuy nhiên, phải là một người sành phim và dưới con mắt của chuyên gia mới có thể cảm nhận được dụng ý của đạo diễn khi miêu tả trần trụi về cơ thể con người.

Người đàn bà cuồng dâm không cắt cảnh nóng khi công chiếu tại Hàn3

Thậm chí lúc ban đầu, ngay chính các nhà phân tích cũng đã sai lầm khi không cho phép phim công chiếu tại rạp. Sau khi xem xét lại, họ mới nhận ra tính nghệ thuật của đạo diễn khi miêu tả về cảm xúc ám ảnh của một con người. Phim có nhiều cảnh sex chân thực và thô bạo nhưng để phục vụ mục đích miêu tả tâm lý của nhân vật.

Cũng vì tranh cãi và độ “kén người xem” của Nymphomaniac mà bộ phim đã không được chiếu tại LHP Cannes vừa qua. Thay vào đó, bản chưa cắt những cảnh nóng mức độ cao được công bố tại LHP Berlin và LHP Belgrade. Tại LHP quốc tế Busan (Hàn Quốc) năm nay, phim dự kiến cũng sẽ ra mắt với bản gốc chưa bị cắt bỏ.

Theo 24h.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Người đàn bà cuồng dâm không cắt cảnh nóng khi công chiếu tại Hàn ( https://www.meo.vn/nguoi-dan-ba-cuong-dam-khong-cat-canh-nong-khi-cong-chieu-tai-han.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply