Người bệnh bị sốt như thế nào thì mới cần truyền dịch?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiều trường hợp lạm dụng truyền dịch để hạ sốt, nhưng điều này là vô cùng nguy hiểm và thậm chí có thể tử vong. Vậy người bệnh bị sốt như thế nào thì mới cần truyền dịch.

Nhiều trường hợp lạm dụng truyền dịch để hạ sốt,nhưng điều này là vô cùng nguy hiểm và thậm chí có thể tử vong. Vậy trong trường hợp người bệnh bị sốt như thế nào thì mới cần truyền dịch?

nguoi-benh-bi-sot-nhu-the-nao-thi-moi-can-truyen-dich

Ảnh mang tính minh họa.

BS Đỗ Thiện Hải – Phó trưởng khoa truyền nhiễm, BV Nhi Trung ương cho biết,qua theo dõi bệnh nhi mắc bệnh sởi, tay chân miệng… từ tuyến dưới chuyển lên, ông Hải thấy trẻ được chỉ định truyền dịch ở tuyến dưới, nhiều trường hợp được chỉ định truyền dịch như một biện pháp hạ sốt.

Trong khi chỉ nên truyền dịch khi bệnh nhân không ăn uống được, nôn nhiều, sốt cao kéo dài dẫn đến mất nước nhiều qua da.Nếu truyền thừa dịch sẽ dẫn đến hiện tượng phù phổi cấp, suy tim cấp, không xử lý kịp thời có thể dẫn đến tử vong nhanh.

Theo VnMedia.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Người bệnh bị sốt như thế nào thì mới cần truyền dịch? ( https://www.meo.vn/nguoi-benh-bi-sot-nhu-the-nao-thi-moi-can-truyen-dich.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply